|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Thủ tướng Đức theo đuổi thỏa thuận thương mại giữa châu Âu và Mỹ

09:37 | 21/06/2017
Chia sẻ
Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ mong muốn tìm kiếm một thỏa thuận thương mại chung tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg vào đầu tháng 7/2017.
thu tuong duc theo duoi thoa thuan thuong mai giua chau au va my

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Trump. (Nguồn: AFP)

Ngày 20/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ mong muốn tìm kiếm một thỏa thuận thương mại chung tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg vào đầu tháng 7/2017, đồng thời cam kết sẽ không từ bỏ hy vọng về một thỏa thuận thương mại tự do giữa châu Âu và Mỹ.

Phát biểu trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu tại hội nghị hằng năm của ngành công nghiệp Đức, bà Merkel nhấn mạnh đến những lợi ích của các thị trường mở cũng như thương mại tự do và công bằng.

Thủ tướng Đức phát biểu: "Chúng tôi sẽ làm tất cả để có thể đạt được một thỏa thuận chung về vấn đề này ở Hamburg. Theo quan điểm của chính quyền mới của Mỹ, điều đó không dễ dàng, nhưng chúng ta phải nỗ lực hết sức."

Bà Merkel cam kết tiếp tục thúc đẩy thỏa thuận thương mại tự do giữa châu Âu và Mỹ, vốn sẽ chiếm 30% thương mại thế giới, dù thừa nhận mọi việc không hề dễ dàng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích thâm hụt thương mại của nước này so với Đức, và ngay trong Liên minh châu Âu, Berlin cũng chịu không ít phàn nàn do sự lấn lướt so với nhiều quốc gia khác.

Theo bà Merkel, đầu tư của Đức ở Mỹ lớn gấp 10 lần so với đầu tư của Mỹ ở Đức. Điều này có nghĩa là Đức đã tạo ra rất nhiều việc làm tại Mỹ và cũng góp phần vào xuất khẩu của Mỹ ra thị trường toàn cầu.

thu tuong duc theo duoi thoa thuan thuong mai giua chau au va my Thủ tướng Đức: Châu Âu phải tự quyết vận mệnh của mình, không dựa vào Mỹ hay Anh

Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng cảnh báo sự chia rẽ địa chính trị sau những hội nghị đáng thất vọng vừa qua.

thu tuong duc theo duoi thoa thuan thuong mai giua chau au va my ECB có thể thắt chặt chính sách tiền tệ sau bầu cử thủ tướng Đức

CNBC đăng tải nhận định của bà Carlo Messina, CEO của ngân hàng Intesa Sanpaolo (Italy) về khả năng ngân hàng trung ương châu Âu sẽ ...

thu tuong duc theo duoi thoa thuan thuong mai giua chau au va my Thủ tướng Đức kêu gọi duy trì quan hệ đối tác tốt với Anh hậu Brexit

Thủ tướng Đức Merkel nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có mối quan hệ tốt với Anh cả về kinh tế, an ninh và ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Chủ tịch UBCKNN: Dự kiến vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm (CCP) trong quý I/2027
Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết trong thời gian tới UBCKNN sẽ tập trung triển khai đưa vào vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm, đề xuất sửa đổi Luật Chứng khoán, nghiên cứu các giải pháp liên quan đến giới hạn sở hữu nước ngoài,...nhằm tăng tính minh bạch và sức hút của thị trường Việt Nam.