Thời sự

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho Đà Nẵng liên quan thanh tra đất đai

13:40 | 26/06/2020

Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo các Bộ ngành tháo gỡ khó khăn cho TP Đà Nẵng trong việc thi hành các bản án, các kết luận thanh tra liên quan đến các tài sản.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn 5079 về việc thực hiện ý kiến của Thường trực Ban Bí thư trong chuyến thăm, làm việc tại TP Đà Nẵng. Trong đó, đề nghị các Bộ, ngành ở Trung ương xem xét, trình cấp có thẩm quyền giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của TP Đà Nẵng.

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho Đà Nẵng liên quan thanh tra đất đai - Ảnh 1.

Một góc TP Đà Nẵng (Ảnh tư liệu).

Về vấn đề này, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, cơ quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn TP Đà Nẵng trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 43-NQTW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Các bộ, cơ quan cũng tháo gỡ khó khăn cho thành phố trong việc thi hành các bản án, các kết luận thanh tra liên quan đến các tài sản và trong việc triển khai thực hiện Kết luận số 2852/KL-TTCP ngày 2/11/2012 của Thanh tra Chính phủ.

Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng tại khu vực Nam núi Hải Vân và hòn Sơn Trà con do lịch sử để lại.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ có văn bản số 2852/KL-TTCP ngày 2/11/2012 về về các sai phạm trong quản lí đất đai trên địa bàn thành phố.

Văn Luận