Doanh nghiệp

Thủ tướng bổ nhiệm ông Nguyễn Chí Thành làm Tổng Giám đốc SCIC

11:48 | 09/05/2019

Chia sẻ

Ông Nguyễn Chí Thành là Tổng Giám đốc chính thức của SCIC đầu tiên kể từ tháng 5/2016.

Hôm qua 8/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kí ban hành quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Chí Thành, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) làm Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc SCIC.

Quyết định có hiệu lực ngay từ ngày kí.

Thủ tướng bổ nhiệm ông Nguyễn Chí Thành làm Tổng Giám đốc SCIC - Ảnh 1.

Website của SCIC đến 11h45 sáng 9/5 chưa cập nhật chức danh mới của ông Nguyễn Chí Thành. Ảnh chụp màn hình.

Ông Nguyễn Chí Thành sinh ngày 29/5/1972 tại Việt Nam. Ông Thành có Bằng Thạc sĩ của Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia (GRIPS) Nhật Bản và Bằng cử nhân của Đại học Kinh tế Quốc dân Việt Nam.

Ông từng làm việc tại Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tham gia tái cơ cấu nợ nước ngoài và xây dựng chính sách ngoại hối.

Ông bắt đầu làm việc tại SCIC với vai trò Phó Ban Chiến lược vào năm 2006 và được bổ nhiệm là Trưởng Ban Chiến lược từ tháng 11/2008. Từ năm 2010, ông lần lượt giữ các chức vụ Trưởng Ban Quản lý rủi ro, Giám đốc Chi nhánh Phía Nam của SCIC, Trưởng Ban Quản lý vốn đầu tư 3, và ngày 30/6/2015, ông được bổ nhiệm là Phó Tổng giám đốc của SCIC đến khi được bổ nhiệm Tổng Giám đốc ngày hôm qua 8/5.

Như vậy, chiếc ghế Tổng Giám đốc chính thức của SCIC đã có chủ nhân sau 3 năm bỏ trống. Trước đó, ngày 1/5/2016, ông Lại Văn Đạo thôi chức Tổng Giám đốc SCIC vì đến tuổi nghỉ hưu. Ông Hoàng Nguyên Học, Thành viên Hội đồng thành viên, Phó TGĐ được giao phụ trách Ban điều hành cho đến khi chính thức bổ nhiệm TGĐ.

Tuy nhiên, đến khi ông Học nghỉ hưu vào tháng 9/2017, Bộ Tài chính vẫn chưa tìm được "nhân sự tại chỗ đủ điều kiện" để bổ nhiệm chức vụ TGĐ của SCIC nên ông Nguyễn Chí Thành - Phó TGĐ được giao làm đại diện pháp luật thay ông Hoàng Nguyên Học và phụ trách Ban Giám đốc SCIC kể từ ngày 1/9/2017.

Thủ tướng bổ nhiệm ông Nguyễn Chí Thành làm Tổng Giám đốc SCIC - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐTV SCIC Nguyễn Đức Chi (phải) trao Quyết định phụ trách Ban Giám đốc SCIC cho ông Nguyễn Chí Thành (trái). Ảnh: SCIC.

Y Vân

Theo Kinh tế & Tiêu dùng