|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thống đốc bang Oregon, Mỹ muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp bán dẫn

06:52 | 15/11/2022
Chia sẻ
Thống đốc bang Oregon, Mỹ cho biết, hiện Tổng thống Joe Biden đang quan tâm, thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn, vốn là một trong những ngành thế mạnh của bang Oregon, mong muốn hai bên khai thác tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực này.

Ngày 14/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tiếp bà Katherine Brown, Thống đốc bang Oregon, Mỹ, lần thứ hai sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá quan hệ Việt Nam - Mỹ đang phát triển tích cực, thực chất, đạt nhiều bước tiến trên các lĩnh vực, bất chấp tác động của đại dịch COVID-19, trong đó thương mại song phương đạt mức kỷ lục hơn 111 tỷ USD năm 2021, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với bang Oregon và các bang của Mỹ.

"Bang Oregon là một trong những bang cửa ngõ của miền Tây của Mỹ trong phát triển quan hệ với Việt Nam", Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng đề nghị Thống đốc Katherine Brown tiếp tục tạo điều kiện cho các sản phẩm nông sản Việt Nam xuất khẩu sang Oregon. 

 Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh và Thống đốc bang Oregon, Hoa Kỳ (Ảnh: VGP).

Phát biểu tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Thống đốc bang Oregon - Katherine Brown cho hay, Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 8 của Oregon, đạt hơn 1 tỷ USD trong năm 2021, nhiều công ty lớn của Hoa Kỳ như Nike, Intel, Columbia Sports… kinh doanh, đầu tư hiệu quả tại Việt Nam.

Bà Katherine Brown cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden đang quan tâm, thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn, vốn là một trong những ngành thế mạnh của bang Oregon; bày tỏ mong muốn hai bên khai thác tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực này.

Hạ An

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/3: VN-Index có thể chịu áp lực điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được mức 1.040 điểm trong một vài phiên tới.