Hàng hóa

Thổ Nhĩ Kỳ khởi xướng điều tra CBPG với dây hàn kim loại của Việt Nam

14:57 | 13/03/2018

Chia sẻ

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, vào ngày 6/3, Bộ Kinh tế nước này đã ra thông báo về việc khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với mặt hàng dây hàn bằng kim loại cơ bản nhập khẩu từ Việt Nam.
tho nhi ky khoi xuong dieu tra cbpg voi day han kim loai cua viet nam Canada áp thuế CBPG đối với sản phẩm khớp nối đồng của Việt Nam
tho nhi ky khoi xuong dieu tra cbpg voi day han kim loai cua viet nam Mỹ hủy bỏ rà soát thuế chống bán phá giá đối với đinh thép Việt Nam
tho nhi ky khoi xuong dieu tra cbpg voi day han kim loai cua viet nam
Ảnh minh họa.

Theo thông báo này, sản phẩm bị điều tra là dây hàn bằng kim loại cơ bản, dùng để hàn hồ quang điện (core welding wire) có mã HS 8311.20.00.00.

Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Gedik Kaynak và Công ty TNHH Oerlikon Welding Electrodes and Industry đã yêu cầu khởi xướng điều tra sản phẩm trên của Việt Nam. Hai công ty này cho biết, sự gia tăng nhập khẩu sản phẩm này đã gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo quy định, cơ quan điều tra có thể sử dụng chứng cứ có sẵn để ra kết luận trong trường hợp các bên liên quan không cung cấp thông tin theo yêu cầu, cung cấp thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác.

Trường Giang