|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Thị trường tiền ảo đỏ lửa, mất 200 tỷ USD chỉ trong 24 giờ

21:10 | 12/05/2022
Chia sẻ
Theo ước tính từ CoinMarketCap, một đợt báo tháo quy mô lớn đã quét sạch hơn 200 tỷ USD tài sản khỏi thị trường tiền ảo chỉ trong 24 giờ qua.

(Ảnh minh họa: Cryptoslate).

Ước tính từ nền tảng CoinMarketCap cho thấy, đợt báo tháo mới nhất đã khiến thị trường tiền ảo toàn cầu bốc hơi hơn 200 tỷ USD chỉ trong 24 giờ.

Đà lao dốc của thị trường bắt nguồn từ cú sập của stablecoin TerraUSD và từ đó ảnh hưởng đến các đồng tiền ảo khác. Trong vòng một ngày, giá bitcoin đã mất đến 10% để lùi về mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020, trong khi đồng ethereum giảm tới 16%.

Đợt báo tháo có dấu hiệu lan rộng hơn nữa vào hôm nay (ngày 12/5) khi các cổ phiếu liên quan đến tiền ảo ở châu Á cũng giảm sâu, Bloomberg đưa tin.

BC Technology - công ty fintech niêm yết tại Hong Kong, đóng cửa mất 6,7%.Monex Group của Nhật Bản - công ty sở hữu hai nền tảng giao dịch TradeStation và Coinhceck, kết phiên giảm 10%.

Trong bối cảnh các ngân hàng trung ương trên thế giới mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ để chế ngự lạm phát, thị trường tiền ảo cùng các tài sản rủi ro khác đã rơi vào tình trạng báo tháo nghiêm trọng.

Các nhà đầu tư cũng đang tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán Mỹ. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 đã tụt 0,8% trong ngày 12/5, “nối gót” đà giảm của chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương.

Khả Nhân

Cách chức vụ Đảng đối với Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng, khai trừ Đảng TGĐ HOSE Lê Hải Trà

Cách chức vụ Đảng đối với Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng, khai trừ Đảng TGĐ HOSE Lê Hải Trà
Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa thông tin về kỳ họp thứ 15. Theo đó, một số cán bộ trong lĩnh vực chứng khoán bị xử lý kỷ luật như Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà.