|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay (26/6): Nhà đầu tư hết cách, đành phải tiếp tục chờ đợi Fed cắt giảm lãi suất

17:52 | 26/06/2019
Chia sẻ
Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng USD đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay, tạm thời rút lui khởi mức thấp nhất trong ba tháng sau khi thị trường quay lại kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất vào tháng tới.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (26/6), vào lúc 16h45 giờ Việt Nam có 3/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 7 cặp còn lại tăng điểm.

Screenshot (375)

Tỉ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: Investing.com)

Trong khi đó, cặp NZD/USD tăng cao nhất với mức tăng 0,58% và cặp GBP/USD giảm nhiều nhất với mức giảm 0,14%.

Screenshot (376)

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: Investing.com)

Screenshot (377)

Fed khó lòng cắt giảm lãi suất xuống 0,5 điểm phần trăm, thị trường đành nhượng bộ

Đồng USD đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay, tạm thời rút lui khởi mức thấp nhất trong ba tháng sau khi thị trường quay lại kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất vào tháng tới.

Theo Reuters, kì vọng Fed cắt giảm lãi suất xuống một nửa điểm phần trăm tại cuộc họp chính sách tháng 7 tới đã suy yếu ngay sau khi Chủ tịch Fed khu vực St. Louis James Bullard cho biết động thái như vậy là "quá mức" vào hôm 25/6.

Trong một bối cảnh khác, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Mỹ "đang được cách li khỏi những áp lực chính trị ngắn hạn", đồng thời đẩy lùi yêu cầu giảm lãi suất của Tổng thống Trump.

Bình luận của hai quan chức cấp cao đến từ Fed đã làm giảm kì vọng nới lỏng chính sách tiền tệ, tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn trông đợi vào một đợt giảm lãi suất xuống 0,25 điểm phần trăm vào tháng tới.

Căng thẳng Mỹ - Iran củng cố nhu cầu mua tài sản có độ an toàn cao

Vào lúc 17h11 (giờ Việt Nam), chỉ số USD Index (dùng để đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính) đã ghi nhận ở mức 96,264, tăng nhẹ so với mức thấp nhất trong ba tháng đạt được vào hôm qua là 95,36, theo Bloomberg.

Đồng USD tăng so với đồng JPY, tuy nhiên vẫn nằm nằm quanh mức thấp nhất trong 5 tháng. Nguyên nhân là do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran đã củng cố nhu cầu mua vào các tài sản có độ an toàn cao.

Kết quả cuộc gặp Trump - Tập cuối tuần này có thể khiến thị trường xáo trộn

Tuy nhiên, thị trường ngoại hối có thể thay đổi đột ngột sau cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, kì vọng về một đột phá giúp kết thúc tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tương đối thấp.

"Đồng USD đang tăng cao, đặc biệt là đối với đồng JPY", ông Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại IG Securities, nhận định.

"Chủ tịch Jerome Powell hiện lo lắng về khả năng kiềm chế kì vọng dư thừa của thị trường, nhưng lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ rõ ràng đang giảm xuống và dữ liệu kinh tế Mỹ cũng đang không tốt. Cắt giảm lãi suất vào tháng 7 tới là điều khó tránh khỏi".

Đồng bạc xanh đã tăng 0,2% lên 107,38 JPY sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2019 là 106,79 vào hôm qua.

Đồng EUR ít thay đổi so với đồng USD, ghi nhận ở mức 1,1356.

Trước khi Ngân hàng Anh (BoE) công bố dự báo lạm phát quí vào cuối ngày hôm nay, đồng GBP đã giảm 0,2% xuống 1,2669 USD. BoE cho biết họ cần phải tăng lãi suất để tránh tình trạng Brexit không thỏa thuận.

Yên Khê