Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay (19/6): 'Nín thở' chờ kết quả cuộc họp của Fed

18:29 | 19/06/2019

Chia sẻ

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng USD giữ ở mức ổn định trước những kì vọng về sự mềm mại hơn trong chính sách của Fed hứa hẹn sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay để đối phó với chiến tranh thương mại với Trung Quốc.

 Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (19/6), vào lúc 17h03 giờ Việt Nam (10h03 GMT) có 4/10 cặp tiền tệ cơ bản tăng điểm, một cặp đứng giá và 5 cặp còn lại giảm điểm. 

Screen Shot 2019-06-19 at 17

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: Investing.com)

Trong đó, cặp GBP/USD tiếp tục là cặp có mức tăng cao nhất với 0,15% và cặp USD/CHF giảm nhiều nhất với mức giảm 0,19%.

Screen Shot 2019-06-19 at 17

Screen Shot 2019-06-19 at 17

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ. (Nguồn: Investing.com)

Đồng USD giữ ổn định trước cuộc họp Fed

Hôm nay, đồng USD đã giữ ổn định trước một rổ tiền tệ khi thị trường chăm chú theo dõi vào lần công bố quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cuối ngày. Thị trường kì vọng rằng Fed sẽ đưa ra tín hiệu cắt giảm lãi suất trong năm nay trước tình trạng tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số USD Index, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, ít thay đổi ở mức 97,14 lúc 7h31 GMT và tiếp tục giữ mức thấp nhất trong ba tháng là 96,46 đạt được vào đầu tháng này.

Fed được dự kiến sẽ đứng ra "vỗ về" chính sách tiền tệ trong cuộc họp lần này nhưng cũng sẽ hé mở về việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 7 tới.

Ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến sẽ đưa ra một tuyên bố vào lúc 18h00 GMT và ngay sau đó là một cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell..

Với rất nhiều sự ôn hòa được định giá trên thị trường và đồng USD đã suy yếu 1% trong ba tuần qua, một số nhà phân tích thị trường cho rằng đồng bạc xanh có thể mạnh lên nếu Fed đưa ra lập trường trung lập hơn.

Các chiến lược gia của HSBC cho biết: "Quan điểm đa số trong các ý kiến của Fed không cho thấy bất kỳ sự hứa hẹn cụ thể nào đối với việc cắt giảm lãi suất ngay lập tức, được kì vọng vào tháng 6 hoặc tháng 7,... Sự cân bằng của khẩu vị rủi ro đối với đồng USD sẽ kéo dài và không chỉ bởi vì nó đã giảm giá một chút sau đợt bán tháo gần đây".

NHTW các nước bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ

Đồng euro đã ổn định ở mức 1,1189 USD/EUR sau khi giảm 0,2% sau một đêm, khi nó chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 1,1181 USD/EUR.

Sự sụt giảm của đồng euro được đưa ra sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho biết ngân hàng sẽ cần nới lỏng chính sách một lần nữa nếu lạm phát không quay trở lại mức mục tiêu.

Đồng dollar Australia (AUD) đã thay đổi rất ít ở mức 0,6871 USD/AUD sau khi tăng trở lại vào ngày hôm trước và rời khỏi mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi là 0,6832 USD/AUD. Thị trường kì vọng ngày càng tăng rằng Ngân hàng Dự trữ Australia (RAB) có thể phải cắt giảm lãi suất một lần nữa.

Đồng AUD cùng với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã có một sự gia tăng nhẹ vào ngày hôm qua khi Trung Quốc và Mỹ nhen nhóm các cuộc đàm phán thương mại trước cuộc gặp vào tuần tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

So với đồng yen Nhật, đồng USD đã giảm giá ở mức 108,37 JPY/USD

Ở những nơi khác, đồng bảng Anh (GBP) đang giữ ở mức 1,2550 USD/GBP khi các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi tin tức về cuộc đua giành quyền lãnh đạo của đảng Bảo thủ cầm quyền.

Diệp Bình