Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay (18/4): Euro đi ngang chờ kết quả PMI, tin tức Mỹ - Trung kí kết thỏa thuận vào cuối tháng 5 ít tác động đến USD

17:39 | 18/04/2019

Chia sẻ

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng euro giao dịch đi ngang trong khi thị trường chờ đợi chỉ số PMI, tin tức Mỹ - Trung sắp kí kết thỏa thuận không thể tác động tích cực lên đồng USD

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (18/4), vào lúc 16h05 giờ Việt Nam có 8/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 2 cặp còn lại tăng điểm.

Thị trường ngoại hối hôm nay (18/4): Euro đi ngang chờ kết quả PMI, tin tức Mỹ - Trung kí kết thỏa thuận vào cuối tháng 5 ít tác động đến USD - Ảnh 1.

Tỉ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: investing)

Trong khi đó, cặp USD/CAD tăng cao nhất với mức tăng 0,22% và cặp EUR/JPY giảm nhiều nhất với mức giảm 0,47%.

Thị trường ngoại hối hôm nay (18/4): Euro đi ngang chờ kết quả PMI, tin tức Mỹ - Trung kí kết thỏa thuận vào cuối tháng 5 ít tác động đến USD - Ảnh 2.

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: investing)

Thị trường ngoại hối hôm nay (18/4): Euro đi ngang chờ kết quả PMI, tin tức Mỹ - Trung kí kết thỏa thuận vào cuối tháng 5 ít tác động đến USD - Ảnh 3.

Khu vực đồng euro cùng hồi hộp chờ đợi chỉ số PMI sản xuất

Đồng euro đang giao dịch đi ngang so với đồng USD trong phiên giao dịch sớm ngày hôm nay tại châu Âu nhằm chờ đợi thông tin chính thức từ các cuộc khảo sát thị trường trên khắp khu vực châu Âu.

Chỉ số Quản lí Thu mua (PMI) của HIS Markit sẽ được công bố theo nhiều khoảng thời gian khác nhau tùy khu vực, trong đó chỉ số PMI tổng hợp và PMI sản xuất của khu vực đồng euro sẽ được công bố vào lúc 4h sáng ET (8h GMT).

Các nhà kinh tế dự báo, chỉ số PMI sản xuất ở khu vực đồng euro sẽ ổn định trở lại sau khi giảm từ 60 tại thời điểm đầu năm 2018 xuống 48 vào tháng 3/2019.

Đa phần dự báo PMI sản xuất sẽ tăng từ 47,5 lên 47,9.

Rủi ro lớn nhất đối với dự báo trên vẫn nằm ở Đức bởi chỉ số tình cảm đầu tư ZEW của nước này vẫn tiếp tục giảm trong tháng 4, mặc dù có tăng nhẹ so với kì vọng.

Vào lúc 4h sáng ET (8h GMT), đồng euro ở mức 1,1298 USD, ít thay đổi so với hôm qua.

Chỉ số USD Index - đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ chính - đã ở mức 96,672 và không cho thấy dấu hiệu sẽ vượt qua phạm vi hẹp mà nó duy trì từ cuối tháng 3 đến nay. Đồng bảng Anh vẫn bị giữ lại quanh khoảng 1,3044 USD.

Đồng USD chật vật chuyển hướng trong đêm sau khi Triều Tiên công bố thử nghiệm vũ khí mới

Đồng USD đã phải vật lộn để chuyển hướng trong đêm qua mặc dù đã tăng 0,5% so với đồng won của Hàn Quốc, sau khi Triều Tiên công bố thử nghiệm vũ khí mới. Đây là lần đầu tiên Triều Tiên có động thái mạnh mẽ kể từ khi bắt đầu đàm phán với Mỹ tại Singapore hồi tháng 6/2018.

Trong khi đó, đồng rupiah của Indonesia chạm mức cao nhất trong 6 tuần sau khi Tổng thống Joko Widodo xác nhận tham gia cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kì mới.

Đồng Australian dollar (AUD) một lần nữa kiểm chứng mức cao mới trong hai tháng qua sau khi báo cáo thị trường lao động khả quan được công bố.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ lại tiếp tục chịu áp lực sau khi một bản tin của tờ Financial Times cáo buộc rằng ngân hàng trung ương nước này đã sử dụng các thủ thuật kế toán để khiến dự trữ ngoại hối trông cao hơn so với thực tế.

Financial Times cho biết việc ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng các giao dịch hoán đổi tiền tệ có nghĩa là dự trữ ngoại tệ ròng của ngân hàng này chưa đạt đến 16 tỉ USD, chứ chưa nói đến mức 28 tỉ USD như thông tin chính thức vào tuần trước.

Tin tức cho thấy Trung Quốc và Mỹ đang nhắm đến một hội nghị thượng đỉnh để kí kết thỏa thuận thương mại vào cuối tháng 5 tới có quá ít tác động đến đồng USD do thiếu chi tiết đi kèm.

Trần Nam Thi