Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay (17/6): Thị trường kì vọng gì từ quyết định của Fed

18:44 | 17/06/2019

Chia sẻ

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng USD đã tiếp tục tăng điểm đạt mức cao nhất trong gần hai tuần trở lại đây khi cuộc họp của Fed tới gần và nhiều người kì vọng về việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2019.

 Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (17/6), vào lúc 18h21 giờ Việt Nam có 7/10 cặp tiền tệ cơ bản tăng điểm và 3 cặp còn lại giảm điểm.

Screen Shot 2019-06-17 at 18

Tỉ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: Investing.com)

Mức biến động trong ngày của các cặp tỷ giá ở mức thấp. Trong đó, cặp NZD/USD tăng cao nhất với mức tăng 0,26% và cặp AUD/USD giảm nhiều nhất với mức giảm 0,07%.

Screen Shot 2019-06-17 at 18

Screen Shot 2019-06-17 at 18

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ. (Nguồn: Investing.com)

Đồng USD chạm mức cao nhất trong gần hai tuần khi thị trường tập trung vào Fed

Hôm nay, đồng USD đã giữ ổn định ở mức cao nhất của gần hai tuần so với rổ các đồng tiền chính trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được các nhà đầu tư theo dõi sát sao. Tại cuộc họp này, rất có thể các quan chức Fed sẽ đưa ra gợi ý hoặc quyết định về việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay khi triển vọng tăng trưởng toàn cầu suy yếu và căng thẳng thương mại leo thang, theo Reuters.

Trong khi Fed dự kiến sẽ kìm hãm việc cắt giảm lãi suất thì một số nhà đầu tư đang đặt cược rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể đặt nền tảng cho việc cắt giảm vào cuối năm trong cuộc họp tới này.

Chỉ số USD Index, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ chính, ít thay đổi tại 97,058 vào lúc 7h46 GMT sau khi tăng lên 97,580 vào thứ Sáu tuần trước, mức cao nhất kể từ ngày 3/6.

Chiến lược gia tiền tệ Masafumi Yamamoto của Mizuho Securities cho biết: "Cho tới khi  ông Powell không loại bỏ khả năng cắt giảm lãi suất, đồng USD sẽ vẫn phải chịu áp lực lớn sau cuộc họp của Fed".

forex-transaction-basics

Ảnh minh hoạ (Nguồn: FXCM.com)

Việc cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đã ảnh hưởng trực tiếp đến các chuỗi cung ứng toàn cầu và tác động đến đầu tư kinh doanh, sản lượng nhà máy và tăng trưởng thế giới.

"Ngoài dữ liệu lạc quan của Mỹ, đồng USD được hỗ trợ bởi sự yếu đi của các đồng tiền khác như là đồng euro", Chiến lược gia FX Junichi Ishikawa tại IG Securities (Tokyo) nói.

Chuyên gia này nhận định rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất sớm hay muộn nhưng các ngân hàng trung ương khác cũng vậy và những quan điểm như thế khiến đồng USD có lợi thế.

Trong ngày thứ Hai này, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ sẽ bắt đầu 7 ngày làm việc với các doanh nghiệp về kế hoạch đánh thêm thuế lên 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump. 

Nhà đầu tư cũng đang theo dõi khá nghiêm túc các phiên phiên điều trần này bởi vì các khiếu nại từ các doanh nghiệp Mỹ (đối tượng chịu chi phí thuế đối với hàng hóa họ nhập khẩu) có thể khiến ông Trump trì hoãn việc tăng thuế quan bổ sung.

Đồng euro đã biến động nhẹ hôm nay, quan mốc 1,1210 USD/EUR sau khi giảm khoảng 0,6% vào thứ Sáu tuần trước, khi nó giảm xuống mức đáy 8 ngày là 1,1203 USD/EUR.

Đồng AUD ở mức 0,6872, chỉ cao hơn mức thấp nhất trong 5 tháng là 0,6862 USD được thiết lập vào cuối tuần trước, khi đồng tiền này giảm gần 0,7%.

Đồng dollar New Zealand (NZD) đã giảm hơn 1% trong phiên trước đó, gần mức thấp nhất trong ba tuần ở mức 0,6509 USD/NZD.

Đồng USD cũng đã ổn định ở mức 108,57 JPY/USD sau khi tăng 0,15% thứ Sáu tuần trước.

Diệp Bình

Theo Kinh tế & Tiêu dùng