Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay (10/9): Nhà đầu tư bớt lo vì tin tức tiêu cực ít xuất hiện trong vài ngày qua

17:48 | 10/09/2019

Chia sẻ

Diễn biến trên thị trường ngoại hối hôm nay khá bình lặng, khi mà chỉ còn hai ngày nữa là diễn ra cuộc họp chính sách quan trọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (10/9), vào lúc 17h02 giờ Việt Nam có 5/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm, 4 cặp tăng điểm và cặp còn lại đứng giá.

Screenshot (60)

https://vietnambiz.vn/thi-truong-ngoai-hoi.html

Trong khi đó, cặp EUR/GBP tăng cao nhất với mức tăng 0,2% và cặp USD/CHF giảm nhiều nhất với mức giảm 0,18%.

Screenshot (61)

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: Investing.com)

Screenshot (62)

Cuộc họp chính sách của ECB

Đồng JPY đã rơi xuống mức đáy 5 tuần so với đồng USD, trong khi đồng GBP lơ lửng gần mức cao nhất trong một tháng rưỡi, bởi nguy cơ Brexit không thỏa thuận suy yếu dần và dù thận trọng, nhà đầu tư vẫn kì vọng về một đột phá trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Vào lúc 3h32 sáng (7h32 GMT), đồng USD đã tăng 0,1% lên mức 107,31 JPY.

Theo Reuters, diễn biến trên thị trường ngoại hối hôm nay khá bình lặng, khi mà chỉ còn hai ngày nữa là diễn ra cuộc họp chính sách quan trọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Tại cuộc họp, các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ đưa ra một gói kích thích tài chính để bù đắp tổn thất kinh tế do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng được kì vọng sẽ hạ lãi suất vào tuần tới bởi các nhà hoạch định chính sách Mỹ cũng đang ráo riết chạy đua để bảo vệ nền kinh tế lớn nhất thế giới khỏi tình hình biến động trên toàn cầu, bao gồm cả Brexit.

Dữ liệu được công bố đêm qua cho thấy giá sản phẩm giao tại cổng nhà máy của Trung Quốc đã giảm với tốc độ nhanh chưa từng thấy trong ba năm. Tình hình này đòi hỏi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) phải bơm nhiều kích thích kinh tế hơn nữa.

Hi vọng về một đột phá thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa rời bỏ thị trường, bằng chứng là Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin vừa cho hay trên kênh Fox News rằng thỏa thuận thương mại song phương đã ghi nhận "nhiều tiến bộ" và phía Mỹ hiện "đang chuẩn bị cho cuộc đàm phán".

Ông Tapas Strickland, giám đốc kinh tế tại Ngân hàng Quốc gia Australia, nhận định giao dịch vẫn duy trì ở trạng thái lưng chừng như hiện nay, bởi có quá ít động lực thúc đẩy bên cạnh bình luận của ông Mnuchin.

Thị trường "quẳng bớt gánh lo" vì không có nhiều tin tức tiêu cực xuất hiện

Sự vắng mặt của tin tức tiêu cực trên thị trường trong vài ngày qua cũng giúp xoa dịu nhà đầu tư.

Đồng bảng Anh (GBP) đã giao dịch ngay dưới mức đỉnh 6 tuần (tại 1,2331 USD/GBP) sau khi Quốc hội Anh ngăn chặn thành công nỗ lực đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận nào của Thủ tướng Boris Johnson.

"Mặc dù tôi hiện không muốn giao dịch với đồng GBP, những diễn biến gần đây của đồng tiền này khiến tôi khá thích thú", ông Chris Weston, Trưởng phòng phân tích tại công ty môi giới Pepperstone Group, chia sẻ.

"Nếu cặp tỷ giá GBP/USD tăng trở lại mức 1,2354 USD, tôi sẽ tìm cách mua vào", ông Weston cho hay.

Đồng EUR vẫn duy trì ổn định ở mức 1,1043, ngay dưới mức cao trong đêm qua là 1,1067. Đồng tiền chung của khu vực châu Âu nhích lên được ngưỡng này là nhờ Reuters đưa tin về việc Đức có thể thành lập cơ quan đầu tư công để tăng cường kích thích tài khóa mà không vi phạm qui định chi tiêu quốc gia.

Khả Nhân