|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Thị trường ngày 11/6, dự báo giá heo hơi sẽ đứng yên trên toàn quốc?

18:30 | 10/06/2024
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay 10/6 cao nhất ở mốc 70.000 đồng/kg. Lạng Sơn khẩn trương ứng phó dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay đồng loạt đi ngang

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 68.000 - 70.000 đồng/kg. Cụ thể, heo hơi tại Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình tiếp tục được giao dịch với giá thấp nhất là 68.000 đồng/kg. Ngoại trừ Hưng Yên và Vĩnh Phúc đang neo ở mốc 70.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại duy trì giao dịch với giá 69.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá giao dịch không ghi nhận biến động mới. Cụ thể, thương lái tại hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị tiếp tục giao dịch heo hơi với giá thấp nhất là 66.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại vẫn giao dịch heo hơi ổn định trong khoảng 67.000 - 69.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay cũng không có thay đổi mới theo xu hướng chung của thị trường. Hiện tại, giá giao dịch được ghi nhận tại Long An là 70.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Các địa phương còn lại duy trì thu mua ổn định từ 67.000 đồng/kg đến 69.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đứng yên vào ngày mai do các tỉnh thành trên toàn quốc đang có xu hướng chững lại. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Lạng Sơn khẩn trương ứng phó dịch tả heo châu Phi

Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) vừa có văn bản gửi Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn và Bắc Kạn về tăng cường công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi.

Theo đó, các địa phương tập trung nguồn lực kịp thời hỗ trợ, bố trí kinh phí cho chính quyền cấp xã tổ chức xử lý dứt điểm các ổ dịch, không để phát sinh ổ dịch mới, báo Lạng Sơn đưa tin.

Đồng thời, tổ chức xử lý tiêu hủy heo mắc bệnh, nghi mắc bệnh, chết do bệnh; tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng, tiêu độc; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp bán chạy, buôn bán, vận chuyển heo bệnh, nghi mắc bệnh, vứt xác heo chết ra ngoài môi trường làm lây lan dịch bệnh, ô nhiễm môi trường theo đúng quy định.

Sở NN&PTNT hướng dẫn người chăn nuôi, nhất là tại các địa phương đang có dịch, các địa phương có nguy cơ cao, hằng ngày áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp vệ sinh, sát trùng bằng vôi bột, hóa chất khu vực chuồng nuôi và khu vực chung quanh.

Người chăn nuôi có biện pháp bảo đảm chủ hộ chăn nuôi, cơ sở chăn nuôi có heo buộc phải tiêu hủy do dịch bệnh thực hiện đầy đủ việc sát trùng, vệ sinh, tiêu độc để tiêu diệt mầm bệnh, không để phát tán làm lây lan dịch bệnh.

Thanh Hạ

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.