|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Thị trường hàng hóa (27/3): Giá cà phê có thể phục hồi trong dài hạn, giá dầu thô có thể tăng nhẹ trong nửa sau năm 2019

18:53 | 27/03/2019
Chia sẻ
Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin Cục Xuất nhập khẩu dự báo giá cà phê toàn có thể phục hồi trong dài hạn. Giới chuyên gia dự báo giá dầu tăng nhẹ trong nửa sau năm 2019.

Xuất khẩu thịt heo Mỹ sang Trung Quốc có thể đạt kỉ lục trong 2019

 Trung Quốc có thể tăng nhập khẩu thịt heo Mỹ lên mức cao chưa từng có trong năm nay như một phần của cam kết tăng thu mua nông sản Mỹ để giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai quốc gia, Bloomberg trích nguồn thạo tin cho hay.

Theo nguồn tin, Trung Quốc có thể mua tới 300.000 tấn thịt heo trong 2019. Cón số này tăng khoảng 80% so với mức 166.000 tấn nền kinh tế lớn thứ hai thế giới thu mua từ Mỹ trong năm 2017, trước khi cuộc chiến thương mại bắt đầu.

Giá cà phê Việt Nam rẻ nhất trên đất Mỹ

 Trong 10 nguồn cung cà phê lớn nhất cho Mỹ năm 2018, giá cà phê nhập khẩu bình quân từ Việt Nam đạt mức thấp nhất 1.881 USD/tấn. Trong khi đó, mức giá cao nhất từ Canada là gần 8.400 USD/tấn, theo Cục Xuất nhập khẩu.

Theo số liệu thống kê từ Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ, nhập khẩu cà phê của nước này năm 2018 đạt gần 1,6 triệu tấn, trị giá gần 5,6 tỉ USD, giảm 2,6% về lượng và giảm 9,6% về trị giá so với năm 2017.  

Giới chuyên gia dự báo giá dầu tăng nhẹ trong nửa sau năm 2019

Theo Reuters, 4 nhà giao dịch lớn nhất thế giới dự đoán dầu dầu thô Brent năm 2019 sẽ duy trì ở đầu 6, và tăng nhẹ trong nửa sau của năm vì thị trường thắt chặt

Cụ thể, bên lề Hội nghị Hàng hóa Toàn cầu FT, người đứng đầu Glencore ông Alex Beard dự đoán giá dầu Brent đạt khoảng 65 USD/thùng, trong khi giám đốc điều hành của Gunvor, ông Torbjorn Tornqvist ước tính giá nằm trong khoảng 60 - 70 USD/thùng.

Nhu cầu thịt lợn tại các siêu thị lớn tăng mạnh

Theo khảo sát của PV NNVN, mặc dù một số siêu thị, cửa hàng thực phẩm tiện ích như Coopmart, Vinmart+, BigC Thăng Long niêm yết giá cao hơn khoảng 20 – 30% so với "thịt lợn chợ", nhưng khá đông khách hàng vẫn tìm đến mua.

Thông tin từ hệ thống các siêu thị Coop mart, Big C, Vinmart cho thấy từ khi có dịch tả lợn Châu Phi sức tiêu thụ thịt lợn không bị ảnh hưởng mà còn tăng khoảng 10 - 20% so với thời điểm trước khi dịch tả lợn Châu Phi lan rộng. Phó Tổng Giám đốc Big C Thăng Long Nguyễn Thái Dũng cho biết: Trung bình mỗi ngày, hệ thống siêu thị Big C tiêu thụ hơn 5 - 7 tấn và Big C cam kết sẽ không có bất cứ biến động nào về giá, số lượng trong thời gian tới.

Xuất khẩu rau, quả hướng tới mục tiêu 5 tỉ USD năm 2020: Có khả thi?

Tại Hội thảo "Diễn đàn xuất khẩu và kết nối doanh nghiệp", trong khuôn khổ Hortex Vietnam 2019 - triển lãm và hội nghị quốc tế lần thứ 2 về công nghệ sản xuất, chế biến rau, quả - nhiều ý kiến cho rằng, từ đà của năm 2017, 2018, XK rau, quả sẽ đạt mốc 5 tỉ USD vào năm 2020.

Giá cà phê toàn có thể phục hồi?

Theo Cục Xuất nhập khẩu 10 ngày giữa tháng 3, giá cà phê Robusta và Arabica giao kỳ hạn giảm so với một tháng trước đó (tức là ngày 19/2)

Trên sàn giao dịch London, ngày 19/3 cà phê robusta giao kì hạn tháng 5 đạt mức 1.485 USD/tấn, giảm 4,5% so với ngày 19/2.

Trung Quốc phụ thuộc nặng nề vào nguồn cung dầu thô của NgaTrung Quốc phụ thuộc nặng nề vào nguồn cung dầu thô của Nga Phát sinh bệnh Dịch tả lợn châu Phi ở huyện Thạch ThấtPhát sinh bệnh Dịch tả lợn châu Phi ở huyện Thạch Thất Xoa dịu nỗi lo người tiêu dùng trước dịch tả heo châu Phi (ASF)Xoa dịu nỗi lo người tiêu dùng trước dịch tả heo châu Phi (ASF)

Đức Quỳnh

Thị trường chứng khoán Mỹ quay cuồng trong nửa đầu năm, tất cả đều quy về một mối

Thị trường chứng khoán Mỹ quay cuồng trong nửa đầu năm, tất cả đều quy về một mối
Thị trường chứng khoán Mỹ vừa khép lại nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cú lao dốc này, nhưng nhìn chung đều quy về một mối.