Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 15/10: Giá heo hơi Trung Quốc tăng gần 70% trong tháng 9, giá xăng có thể giảm vào ngày mai

19:03 | 15/10/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin giá thịt heo Trung Quốc tăng gần 70% trong tháng 9. Giá xăng có thể giảm vào ngày mai?

Ốc hương, tôm hùm, xoài ứ đọng tại Khánh Hòa vì Trung Quốc siết qui định nhập khẩu

Theo báo Khánh Hòa, thống kê của Chi cục Thủy sản cho biết toàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 660 ha ao đìa nuôi ốc hương thương phẩm, tập trung chủ yếu tại huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và TP Cam Ranh, với tổng sản lượng ốc thương phẩm khoảng 1.600 tấn.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, đầu ra gặp khó, giá ốc hương giảm sâu đã khiến người nuôi lỗ nặng. Do đó, nhiều hộ đã quyết định dừng nuôi hoặc chuyển sang nuôi các đối tượng khác như tôm, cá mú, cá chẽm…

Trung Quốc cấm 5 công ty xuất khẩu tôm Ecuador: Cơ hội hay thách thức cho ngành tôm Việt Nam?

Ngày 9/9, Trung Quốc ra lệnh cấm nhập khẩu tôm từ 2 công ty tôm lớn nhất của Ecuador là Industrial Pesquera Santa Priscila và Omarsa do phát hiện virus đốm trắng (WSSV) và virus đầu vàng (YHV) có trong sản phẩm tôm xuất khẩu của 2 công ty này.

Đây là những virus gây bệnh cho tôm. Virus đầu vàng có thể ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng của tôm và virus đốm trắng ảnh hưởng đến sự thèm ăn và chức năng vận động của chúng.

Giá xăng có thể giảm vào ngày mai?

Dự kiến ngày mai (16/10) Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Ở kì điều chỉnh trước đó (1/10), Liên Bộ tăng khoảng 600 - 900 đồng/lit đối với xăng các loại.

Theo đó, giá xăng RON 95 tăng 923 đồng/lít; xăng E5 RON 92 tăng 666 đồng/lít lên lần lượt không cao hơn 21.066 đồng/lít và 19.780 đồng/lít.

Trung Quốc tăng cường kiểm soát nạn buôn lậu đường, châu Á chịu ảnh hưởng lớn

Lượng đường nhập lậu vào Trung Quốc hàng năm được cho là có xuất xứ từ Ấn Độ, Thái Lan và được chuyển đến Myanmar, Lào... trước khi vào đến nội địa Trung Quốc.

Theo ông Wang Weidong, chuyên gia tại miền Nam Trung Quốc, lượng đường nhập lậu sẽ tăng thêm 800.000 tấn trong năm nay. Trong những năm trước, tổng lượng đường nhập lậu vào khoảng 1,5 - 2,8 triệu tấn.

Giá thịt heo Trung Quốc tăng gần 70% trong tháng 9

Tháng 9, giá thịt heo tại Trung Quốc đã tăng vọt 69,3% so với cùng kì năm ngoái vì quốc gia châu Á tiếp tục đấu tranh với tình trạng thiếu nguồn cung thịt heo sau khi dịch tả heo châu Phi (ASF) bùng phát trên cả nước.

Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết tốc độ tăng của giá thịt heo trong tháng 9 lớn hơn nhiều so với mức 46,7% ghi nhận hồi tháng 8.

H.Mĩ