Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 12/2: Thị trường dầu có thể khủng hoảng vài tháng tới, dự thảo Đạo luật gạo Thái Lan bị phản đối

12:39 | 12/02/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin thị trường dầu có thể thực sự rơi vào khủng hoảng trong vài tháng tới. Ngành gạo Thái Lan phản đối dự thảo Đạo luật gạo.

1. TP HCM chọn heo là một trong 6 sản phẩm nông sản chủ lực

Theo đó, thành phố sẽ phát triển 6 sản phẩm nông sản chủ lực đã được lựa chọn bao gồm rau, hoa cây cảnh, bò sữa, heo, tôm nước lợ, cá cảnh.

Mới đây, Ủy ban Nhân dân TP HCM đã phê duyệt Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn vùng nông thôn TP HCM đến năm 2020.

Theo đó, thành phố sẽ phát triển 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực đã được lựa chọn gồm rau, hoa cây cảnh, bò sữa, heo, tôm nước lợ, cá cảnh.

2. CNBC: Thị trường dầu có thể thực sự rơi vào khủng hoảng trong vài tháng tới

Một loạt rủi ro dữ dội có thể gây ra khủng hoảng trên thị trường năng lượng trong vài tháng tới, CNBC trích lời giám đốc điều hành công ty dầu khí BP, Dan Murphy, cho biết.

Phát biểu của ông được đưa ra tại thời điểm các thành phần trên thị trường năng lượng dự báo lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela, cũng như thỏa thuận giảm sản xuất của OPEC, sẽ cân bằng khả năng dư thừa nguồn cung trong năm nay.

3. Ngành gạo Thái Lan phản đối dự thảo Đạo luật gạo

Các thành phần trong ngành gạo Thái Lan đã phản đối dự thảo Đạo luật gạo, vì cho rằng nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của ngành này, theo Bangkok Post.

Dự thảo được thông qua trong phiên họp giới thiệu giữa các ủy viên quốc hội vào cuối tháng trước.

4. 'Số phận' hải sản và cá tra vẫn treo lơ lửng

Dù đã quá hạn nhưng phía Mỹ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc công nhận tương đương cho cá tra Việt Nam. Trong khi đó, thời điểm Ủy ban châu Âu (EC) sang Việt Nam xem xét vấn đề.

5. Xuất khẩu lô hàng rau quả đầu tiên sang Nhật Bản trong năm Kỷ Hợi

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), sáng 11/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc tại tỉnh Ninh Bình và thăm nhà máy chế biến của Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (Doveco).

Tại đây, Thủ tướng cắt băng chúc mừng Lễ xuất khẩu những chuyến hàng rau quả đầu tiên sang Nhật Bản năm Kỷ Hợi 2019 của Doveco.

Xem thêm

Đức Quỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

ĐỌC NHIỀU NHẤT
CHỌN