Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 11/3: Khó khăn trăm bề đè nặng lên người dân trồng cà phê, tiêu hữu cơ có giá 82.000 đồng/kg

18:59 | 11/03/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin khó khăn trăm bề đè nặng lên người dân trồng cà phê. Giá tiêu hữu cơ lên tới 82.000 đồng/kg, nhiều nông dân lãi lớn.

Tiêu hữu cơ bán với giá 82.000 đồng/kg

 Anh Nguyễn Đăng Long, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Ea H'leo cho biết, trong vụ thu hoạch này, Công ty TNHH Hương gia vị Sơn Hà đã ký hợp đồng thu mua 74 tấn tiêu hữu cơ với đầu giá 82.000 đồng/kg.

Theo Báo Đắk Lắk, trong bối cảnh nhiều hộ quay lưng với cây tiêu thì các vườn sinh thái của Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Ea H'leo, nông dân phấn khởi vì được mùa, giá thu mua cao.

Khó khăn trăm bề đè năng lên nông dân trồng cà phê

Hiệp hội Cà phê - Cacao Việt Nam (Vicofa) cho biết theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, năm nay các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên sẽ chịu ảnh hưởng bởi hiện tượng El nino.

Chỉ mới bước vào đầu cao điểm khô, một số khu vực của Tây Nguyên đã thiếu nước nghiêm trọng và dự báo khô hạn có khả năng diễn ra khốc liệt vào mùa khô 2019.

Giá trị cà phê lon gấp...100 lần cà phê thô

Trong một báo cáo về giải pháp nâng cao giá trị cà phê xuất khẩu Việt Nam, Công ty Vinacafe Biên Hòa cho biết tính trung bình một kg cà phê thô xuất khẩu có giá chưa tới 2 USD.

Trong khi đó, cà phê đã qua chế biến có thương hiệu bán tại các cửa hàng ở nước ngoài có giá trung bình khoảng 20 USD.

Dự án VnSAT ra mắt hai dòng sản phẩm cà phê đặc biệt

 Trong dịp Lễ hội cà phê năm nay Dự án VnSAT phối hợp với Thương hiệu "Ruộng nhà mình" ra mắt sản phẩm mang thương hiệu cà phê VnSat với hai dòng sản phẩm là Volcanno coffee và Beauty coffee.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tại Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê (thuộc khuôn khổ Lễ hội cà phê lần thứ 7) diễn ra ngày 9/3, Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) đã giới thiệu đến khách thăm quan mô hình tưới tiết kiệm cho cây cà phê, cây giống cà phê chất lượng cao.


Đức Quỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN