Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 10/9: Ngành đường Trung Quốc yêu cầu gia hạn thuế nhập khẩu, dự trữ vàng Nga trị giá hơn 100 tỉ USD

18:08 | 10/09/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin ngành đường Trung Quốc yêu cầu chính phủ gia hạn thuế quan đối với đường nhập khẩu. Dự trữ vàng của Nga trị giá hơn 100 tỉ USD.

Ngành đường Trung Quốc yêu cầu chính phủ gia hạn thuế quan đối với đường nhập khẩu

Các nhà máy đường Trung Quốc có kế hoạch yêu cầu Bộ Thương mại nước này gia hạn mức thuế quan nặng đối với đường nhập khẩu được Bắc Kinh đưa ra trong năm 2017 để bảo vệ ngành nội địa đang gặp khó khăn.

Kế hoạch yêu cầu gia hạn thuế quan đã được thảo luận tại cuộc họp do Hiệp hội Mía đường Trung Quốc tổ chức ngày 5/9, theo Reuters.

Không lo gian lận thương mại trong ngành thủy sản

Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư kí Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) khẳng định, chúng ta hoàn toàn không lo ngại về gian lận thương mại trong ngành thủy sản trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hiện nay.

USDA phê duyệt sản phẩm dầu cá thực vật thay thế của Cargill

Cargill đã phát triển sản phẩm dầu cá thay thế thương hiệu Lattitude kể từ năm 2010.

Các nhóm chuyên gia của công ty ở Great Falls, Montana, Fort Collins, Colorado và Blair, Nebraska gấp rút nghiên cứu để sản xuất một lượng lớn dầu cải biến đổi gen để sử dụng trong ngành thủy sản, theo Undercurret News.

Dự trữ vàng của Nga trị giá hơn 100 tỉ USD

Ngân hàng trung ương Nga là người mua vàng lớn nhất trong vài năm qua vì Tổng thống Nga Vladimir Putin tìm cách giảm sự phụ thuộc vào đồng USD khi mối quan hệ giữa hai quốc gia vẫn căng thẳng.

Nếu Nga thực sự cần phải lượng vàng dự trữ, đó sẽ là một con số khổng lồ, khi kim loại quí đang hướng tới năm thể hiện tốt nhất kể từ 2010 vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc tác động tiêu cực tới tăng trưởng toàn cầu và các ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ.

Vì sao việc thu gom, giết mổ heo 'chui' vẫn tái diễn ở Thanh Hóa?

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND phường Đông Hải đã cử lực lượng liên ngành xuống cơ sở này để kiểm tra.

Thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành ghi nhận có hàng chục con heo được tập kết. Trong số này có 85 con heo vừa được đưa về sáng 9/9.