|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm chờ phản ứng từ Bình Nhưỡng

08:53 | 07/08/2017
Chia sẻ
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (7/8), vì các nhà đầu tư đang chờ đợi phản ứng của Bình Nhưỡng đối với lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc vào cuối tuần vừa rồi.

Bên cạnh đó, cảm nhận yêu thích rủi ro của thị trường cũng được cải thiện nhờ báo cáo việc làm Mỹ công bố hôm thứ Sáu (4/8) cho kết quả tốt hơn dự báo.

Cụ thể, chỉ số AXS 200 tăng 0,92% lên 5.773,1 điểm. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,57% lên 20.065,09 điểm, trong khi Kospi Hàn Quốc tăng 0,35% lên 2.403,89.

Hôm thứ Bảy (5/8), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí áp đặt các biện phát trừng phạt mới đối với Triều Tiên vì các vụ thử tên lửa xuyên lục địa trong tháng 7. Theo Reuters, các lệnh trừng phạt có thể giảm 1/3 doanh thu xuất khẩu hàng năm của Bình Nhưỡng trị giá 3 tỷ USD.

Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích cho biết các biện phát trừng phạt sẽ không thể ngăn cản nhà lãnh Kim Jong Un của Triều Tiên theo đuổi tham vọng vũ khí hạt nhân.

Tại Australia, cổ phiếu của Commonwealth giảm 0,48%, sau khi ngân hàng này cho biết lỗi phần mềm là nguyên nhân chính dẫn đến việc vi phạm luật chống rửa tiền bị Trung tâm Báo cáo Giao dịch và Phân tích Australia cáo buộc vào tuần trước.

Ngân hàng Commonwealth cho biết sẽ nộp đơn biện hộ và nói rằng không cố ý đưa vấn đề nay ra công chúng.

Lyly Cao

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.