|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Thị trường chìm trong sắc đỏ, VN-Index giảm hơn 5 điểm

09:53 | 27/06/2017
Chia sẻ
ITA, OGC, HII là các cổ phiếu vẫn tăng trần với lượng dư mua hàng triệu cổ phiếu. VN-Index và HNX-Index cùng giảm mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, VN-Index giảm 0,65% xuống 767,51 điểm. Thanh khoản đạt 235 triệu cổ phiếu, giá trị gần 4.200 tỷ đồng, xấp xỉ phiến trước.

HNX-Index giảm 0,72% xuống 98,02 điểm. Khối lượng giao dịch 42,9 triệu cổ phiếu, giá trị 503 tỷ đồng.

ITA bị bán mạnh và có lúc đã mất giá trần, thanh khoản 16,8 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên chốt phiên, mã này vẫn dư mua hơn 1 triệu cổ phiếu giá trần. Bên cạnh đó, HII và OGC cũng đều giữ được dư mua lượng lớn giá trần.

FLC giao dịch 25,6 triệu cổ phiếu, lớn nhất thị trường hôm nay.

-----------------

Phiên giao dịch sáng 27/6, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ. VN-Index mở cửa tăng nhẹ nhưng hiện đang quay đầu giảm 0,19%, xuống 771,03 điểm.

Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,31% xuống 98,42 điểm.

ITA tiếp tục tăng trần với lượng dư mua lớn. Phiên hôm qua, ITA dư mua hơn 12 triệu cổ phiếu giá trần và đến sáng nay dư mua gần 8 triệu cổ phiếu giá trần.

Bên cạnh đó, OGC sáng nay cũng dư mua 7 triệu cổ phiếu giá trần. Một số mã khác tăng mạnh là HII, CCL.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có tới 20 mã giảm trong khi chỉ có 6 mã tăng. VIC, VNM, MSN, BVH, HPG đều giảm giá. Các cổ phiếu ngân hàng có CTG, MBB giảm trong khi STB và VCB tăng.

FLC hôm qua tăng trần nhưng đến sáng nay giao dịch tại giá tham chiếu. HQC quay đầu giảm giá sau khi liên tục giao dịch mạnh các phiên gần đây.

CTF dư bán giá sàn, xuống còn 27.450 đồng/cổ phiếu.

Gia Linh

Chuyên gia Phố Wall: Nếu S&P 500 giảm tiếp 0,5%, Mỹ có thể sẽ hạ nhiệt chiến sự tại Iran
Ông Michael Hartnett, chuyên gia của Bank of America, dự đoán các nhà hoạch định chính sách Mỹ sẽ không chờ thị trường chứng khoán giảm quá sâu trước khi can thiệp, nhằm ngăn chặn rủi ro lan sang nền kinh tế thực.