Nhà đất

Thị trường căn hộ condotel tiếp tục ảm đạm, nhiều dự án 'ế' từ 2018 vẫn đang chào bán

16:45 | 18/07/2019

Chia sẻ

Theo VARs, nguồn cung mới sản phẩm condotel trong 6 tháng đầu năm nay tương đối thấp, chủ yếu từ các dự án năm 2018 chưa bán được giờ tiếp tục chào bán. Lượng hấp thụ trung bình cả nước chỉ đạt 25%.

Theo báo cáo về thị trường bất động sản quý II và 6 tháng đầu năm 2019 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), tổng nguồn cung condotel trên cả nước 6 tháng qua đạt 11.855 căn, tuy nhiên lượng hấp thụ chỉ đạt 2.967 căn (chiếm 25%).

Trong đó, quý II tổng nguồn cung đạt 5.023 căn, lượng hấp thụ 1.398 căn (27,3%). Quý I tổng nguồn cung là 6.832 căn, lượng giao dịch thành công chỉ 1.569 căn (22,9%).

condotel

Thị trường căn hộ condotel 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục ảm đạm. Ảnh minh họa: Infonet.

Theo Hội Môi giới Bất động sản, nguồn cung mới sản phẩm condotel trong 6 tháng đầu năm nay tương đối thấp, chủ yếu từ các dự án năm 2018 chưa bán được giờ tiếp tục chào bán.

Hội Môi giới cho biết, nguồn cung mới hạn chế bởi việc chậm triển khai các thủ tục dự án và chưa có nhiều chính sách tạo điều kiện phát triển dòng sản phẩm này.

"Khách hàng, các nhà đầu tư chưa thật sự yên tâm để quyết định đầu tư do các chính sách cũng như việc quản lý, vận hành, khai thác kinh doanh condotel. Khách hàng chủ yếu đầu tư vào các dự án của các chủ đầu tư lớn, có uy tín, kinh nghiệm trong việc quản ký, kinh doanh đạt hiệu quả cao", VARs nhận định.

VARs cũng cho biết, việc siết chặt các nguồn vốn và tính thanh khoản của các sản phẩm condotel chậm bởi giá tương đối cao và tỉ lệ hấp thụ thấp.

Các khu vực có lợi thế về du lịch và hệ thống giao thông thuận tiện, đặc biệt có kết nối bằng đường hàng không như Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh tiếp tục được đánh giá là các khu vực có tiềm năng phát triển mạnh về Bất động sản nghỉ dưỡng condotel.

Ngoài ra một số khu vực có tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng khác như: Thanh Hóa, Quảng Bình, Quy Nhơn, Phú Yên, Bình Thuận, Vũng Tàu….đang được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trên cả nước.

K.Hà