|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Thép tăng giá thêm 200.000 đồng/tấn

18:22 | 13/11/2016
Chia sẻ
Từ ngày 14.11, giá sắt thép xây dựng ở phía nam dự kiến tăng đồng loạt với mức 200.000 đồng/tấn.

Đây là thông báo mới nhất của các công ty thép như Pomina, Vina Kyoei... Với mức tăng này, giá sắt thép bao gồm thuế VAT sẽ lên sát 11 triệu đồng/tấn.

Tuy nhiên, theo một số công ty thép, đây chỉ là đợt tăng giá đầu tiên và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng giá bán ra trong tháng 11 với mức tăng tương ứng, khoảng 200.000 đồng/tấn. Theo các công ty, nguyên nhân chính là do giá nguyên liệu thép đã tăng hơn 20% từ cuối tháng 10 đến nay và hiện vẫn còn dự báo sẽ tiếp tục gia tăng do lượng tiêu thụ tại nhiều nước đã tăng trở lại.

Theo Hiệp hội Thép VN, 10 tháng qua các doanh nghiệp đã tiêu thụ nội địa được hơn 9,53 triệu tấn sản phẩm thép các loại, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước và xuất khẩu được 1,52 triệu tấn, tăng 44,7% so với cùng kỳ năm trước.

Mai Phương

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Vietjet sẽ nhận 600 tàu bay đến năm 2035, có tháng nhận tới 22 chiếc
Theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Vietjet là một trong những hãng hàng không hiếm hoi nhận những đơn hàng tàu bay rất sớm, thuộc nhóm những hãng hàng không dẫn đầu thế giới về việc đặt hàng tàu bay mới, có tháng nhận tới 22 chiếc.