Tài chính

Thêm một văn phòng đại diện ngân hàng ngoại bị NHNN thu hồi giấy phép hoạt động

15:06 | 05/09/2019

Chia sẻ

Văn phòng đại diện của Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association tại TP HCM đã chính thức bị thu hồi giấy phép hoạt động.

download (1)

Ảnh minh hoạ (Nguồn: politico.com)

Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành quyết định thu hồi Giấy phép Văn phòng đại diện Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association tại TP HCM.

Nguyên nhân thu hồi là Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association đã hợp nhất Văn phòng đại diện tại TP HCM với văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Cách đây không lâu, NHNN cũng đã thu hồi giấy phép văn phòng đại diện của Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited (Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc) tại Hà Nội. 

Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association có trách nhiệm thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động, nộp con dấu, thanh lí hợp đồng thuê trụ sở và thanh toán các nghĩa vụ, khoản nợ khác (nếu có) với các cá nhân, tổ chức có liên quan theo qui định của pháp luật.

Trong thời hạn tối đa 7 ngày làm việc kể từ ngày quyết định thi hành, văn phòng đại diện  ngân hàng này phải công bố quyết định này trên một tờ báo in hàng ngày trên toàn quốc trong ba số liên tiếp hoặc báo điện tử Việt Nam trong thời hạn 7 ngày làm việc và phải niêm yết tại trụ sở văn phòng đại diện.

Wells Fargo & Company có tiền thân là Ngân hàng Wachovia, một trong những ngân hàng lớn nhất nước Mỹ. Tính theo qui mô mạng lưới chi nhánh thì Wells Fargo đang là ngân hàng có số lượng chi nhánh lớn nhất nước Mỹ với hơn 10.000 điểm kinh doanh, 12.000 điểm ATM và kênh kinh doanh qua Internet khắp Bắc Mỹ cũng như quốc tế.

Wells Fargo bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003 với dịch vụ chính là thực hiện các giao dịch ngoại tệ giữa Mỹ và Việt Nam.

Trúc Minh