|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Thêm một ngân hàng được phép hoạt động đại lí bảo hiểm

12:21 | 11/09/2020
Chia sẻ
CBBank vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động nghiệp vụ đại lí bảo hiểm.
CBBank được cấp phép hoạt động đại lí bảo hiểm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: CB)

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa quyết định bổ sung nội dung hoạt động "Đại lí bảo hiểm" vào Giấy phép hoạt động của Ngân hàng thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CB).

Theo đó, CB có trách nhiệm triển khai hoạt động đại lí bảo hiểm theo qui định của NHNN và pháp luật có liên quan.

Bancassurance đang trở thành một phần trong những hoạt động chiến lược của nhiều ngân hàng, nhất là các nahf băng định hướng dịch chuyển mạnh mẽ sang bán lẻ.

Trong báo cáo phân tích mới đây, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định, hoạt động  kinh doanh bảo hiểm dự kiến sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng cho thu nhập dịch vụ các ngân hàng nhờ xu hướng gia tăng tỉ lệ người tham gia bảo hiểm và tỉ trọng kênh bancassurance trong tổng thu nhập phí bảo hiểm.

Kênh bancassurance đóng góp 16,4% vào tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ nửa đầu năm 2020, so với mức 5,9% của năm 2019. Đáng lưu ý, xu hướng chuyển dịch sang phân phối qua kênh bancassurance đang trở nên rõ ràng hơn trong mảng nhân thọ khi tỉ trọng đóng góp của kênh này trong tổng doanh thu phí bảo hiểm mới năm 2019 đạt 29%, tăng nhanh từ mức 10,0% của năm 2016.

Theo báo cáo gần đây của Navigos Group, tại các ngân hàng từ quí II bắt đầu xuất hiện xu hướng tuyển dụng ồ ạt các vị trí kinh doanh để phục vụ cho dịch vụ bán chéo các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Lê Huy

NĐT cá nhân và tổ chức trong nước giao dịch như thế nào trong tuần VN-Index đỏ lửa?
Kịch bản dòng tiền qua kênh khớp lệnh tại các nhóm nhà đầu tư không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước khi tổ chức trong nước cùng khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị lần lượt 879 tỷ đồng và 1.326 tỷ đồng. Ngược lại, cá nhân trong nước mua ròng gần 2.192 tỷ đồng. Riêng khối tự doanh đảo chiều mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng.