Doanh nghiệp

Thêm 125 tỉ đồng ủng hộ chống COVID-19, Vingroup đóng góp 100 tỉ

15:01 | 25/03/2020

Chia sẻ

Đến thời điểm hiện tại, số tiền các tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Chiều 24/3, Ủy ban Nhân dân Mặt trận Tổ quốc cho biết đã nhận thêm 125 tỉ đồng ủng hộ. Trong đó từ CTCP Tập đoàn Vingroup là 100 tỉ đồng phục vụ việc mua sắm trang thiết bị, phòng chống dịch COVID-19. 

Các tổ chức khác gồm có Công ty Toyota Việt Nam 10 tỉ đồng; showroom nội thất Hùng Thúy tại Hà Nội 1,5 tỉ đồng; công nhân viên chức Bảo hiểm xã hội Việt Nam 2 tỉ đồng; và các tổ chức cá nhân khác ủng hộ tiền và hiện vật...

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, sau 6 ngày phát động, số tiền thu được từ việc nhắn tin qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia là trên 62 tỉ đồng. 

Với trọng trách là nơi tiếp nhận ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết, toàn bộ số tiền và hiện vật tiếp nhận sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị nhằm phục vụ quá trình điều trị cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp tới hỗ trợ các khu cách li trên cả nước.

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ vào quĩ phòng chống COVID-19 để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng. Ngay trong ngày đầu tiên, 30 đơn vị đóng góp tới 235 tỉ đồng. 

Trong đó, Vingroup là một trong những đại diện hoạt động năng nổ nhất. Các công ty, tổ chức thành viên gồm Vincom Retail đã hỗ trợ khoảng 300 tỉ đồng hỗ trợ tiền thuê mặt bằng và khuyến mãi khách hàng; quĩ VinIF tài trợ 20 tỉ đồng cho các nghiên cứu đối phó dịch bệnh; cá nhân Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đã chi trả tiền thuê máy bay Boeing Dreamliner 787 để đưa các khách du lịch Ucraina ở Việt Nam quay trở về nước.

Đông A