|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Số tiền mua Twitter đủ để Elon Musk mua lại 15 CLB bóng đá hàng đầu châu Âu

07:14 | 29/04/2022
Chia sẻ
Với khoản tiền 44 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk hoàn toàn có thể mua những CLB bóng đá như Real Madrid, Manchester United, Juventus...

Đầu tuần này, tỷ phú Elon Musk đã gây sốt thị trường với thương vụ thâu tóm thành công mạng xã hội Twitter. Tuy nhiên, trong trường hợp người đàn ông giàu nhất không còn hứng thú với truyền thông mà chuyển hướng sang đầu tư cho thể thao, thì với số tiền 44 tỷ USD, tương đương 41 tỷ euro, CEO Tesla hoàn toàn có thể mua đứt 15 CLB bóng đá danh tiếng nhất châu Âu.

Theo thống kê của Forbes, 15 CLB bóng đá gồm Real Madrid, Barcelona, Althetico Madrid, Manchester United, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Manchester City, Everton, Juventus, Inter Milan, Bayern Muchen, Dortmund, PSG. Tổng giá trị của các CLB này là 40,63 tỷ euro, trong đó, Forbes định giá CLB đến từ Tây Ban Nha, FC Barcelona có giá trị cao nhất với 4,49 tỷ euro, xếp sau là Real Madrid với 4,48 tỷ euro. CLB đến từ nước Đức là Bayern Muchen đứng thứ ba với 3,98 tỷ euro.

 Tỷ phú Elon Musk hoàn toàn có thể mua 15 CLB bóng đá giàu danh giá nhất châu Âu. (Đồ họa: Vượng Phát).

Đáng chú ý, CLB giàu thành tích nhất nước Anh, từng có 20 lần vô địch giải quốc nội cùng lượng fan đông đảo trên toàn cầu là Manchester United chỉ xếp vị trí thứ 4, giá trị khoảng 3,96 tỷ euro. Đứng cuối danh sách là Everton với 620 triệu euro.

Trước đó, người dẫn chương trình talkSPORT, đồng thời fan hâm mộ CLB Manchester United, Andy Goldstein đã gợi ý tỷ phú Elon Musk rút lại lời đề nghị mua Twitter. Thay vào đó, bình luận viên này đề xuất CEO Tesla mua lại đội chủ sân Old Trafford. “Elon, Elon hãy rút lại lời đề nghị mua Twitter. Ông có thể mua Manchester United, chi 2 tỷ bảng cho những cầu thủ giỏi nhất trên thế giới, chiến thắng mọi giải đấu và sau đó có thể hãnh diện khoe trên Twitter”, người dẫn chương trình talkSPORT chia sẻ.

Một CĐV khác cho biết: “Hãy mua Manchester United đi Elon Musk. Tất cả những người hâm mộ Man Utd sẽ thích điều này. Câu lạc bộ của chúng tôi hiện đang bị phá hủy bởi gia đình Glazer. Cầu xin ông. #GlazersOut”. “Ông là một doanh nhân hàng đầu thế giới, người có thể “chữa cháy” cho các doanh nghiệp. Ông có thể mua lại Manchester United không? Câu lạc bộ này cần một người sửa chữa và chỉ ông có thể làm điều đó”, một cổ động viên khác cho biết. Một người hâm mộ thậm chí đã nỗ lực tạo ra những chiếc áo sơ mi của Manchester United mô phỏng theo logo của Tesla ở mặt trước.

Vượng Phát

[Infographic] Kinh tế 9 tháng chứng kiến nhiều ngành tăng trưởng cao hơn mức trước COVID-19
Nhiều ngành đã khôi phục và đạt mức tăng trưởng cao hơn so với thời điểm trước dịch COVID-19 như công nghiệp chế biến, chế tạo; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng; xuất khẩu hàng hóa.