|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk phải trả 1 tỷ USD nếu 'bùng kèo' mua lại Twitter

14:59 | 27/04/2022
Chia sẻ
Nếu thương vụ mua lại Twitter không thể diễn ra vì một lý do bất kỳ nào đó, tỷ phú Elon Musk sẽ phải trả cho công ty này 1 tỷ USD.

 Twitter đã đồng ý bán mình cho tỷ phú Elon Musk trong thương vụ trị giá 44 tỷ USD. (Ảnh: Medcom).

Theo TechCrunch, tỷ phú Elon Musk sẽ phải trả cho Twitter 1 tỷ USD khoản phí chấm dứt hợp đồng nếu như thương vụ mua lại mạng xã hội này không được hoàn tất, hồ sơ của SEC cho biết. Hôm 25/4, Twitter thông báo công ty đã đạt được thỏa thuận với tỷ phú Elon Musk với thương vụ mua lại trị giá khoảng 44 tỷ USD.

Đáng chú ý, hồ sơ SEC cho biết trong các điều khoản thỏa thuận, Twitter cũng sẽ phải trả mức phí tương tự nếu như thương vụ không được diễn ra. CEO Tesla đã đồng ý mua lại Twitter và đưa công ty này thành tư nhân với giá 54,20 USD/cổ phiếu.

Nguồn vốn cho thương vụ này đang được huy động từ nhiều nơi, trong đó có ngân hàng Morgan Stanley và các tổ chức tài chính khác với khoản tài trợ lên tới 13 tỷ USD, cùng với 12,5 tỷ USD khoản vay ký quỹ cho tỷ phú Elon Musk. Bản thân vị tỷ phú dự kiến cũng ​​sẽ cung cấp khoản tiền vốn khoảng 21 tỷ USD.

Như vậy, nếu tỷ phú Elon Musk rút khỏi thương vụ này với bất kỳ lí do gì, Twitter sẽ nhận được 1 tỷ USD và ngược lại, nếu các cổ đông công ty đổi ý hoặc Twitter đồng ý với một giao kèo khác, công ty mạng xã hội này cũng phải hoàn trả số tiền tương tự. Thời hạn trên hợp đồng là khoảng tháng 9-10, như vậy tỷ phủ Elon Musk còn 6 tháng để hoàn tất các thủ tục pháp lý cũng như tài chính cho thương vụ này.

Doanh Chính