Doanh nghiệp

ThaiBev muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại Sabeco

15:57 | 24/06/2019

Chia sẻ

Lãnh đạo ThaiBev đề nghị Chính phủ Việt Nam ủng hộ tập đoàn đầu tư vào các lĩnh vực khác ngoài đồ uống, cũng như nâng tỷ lệ sở hữu vốn ở Sabeco.

Chiều 23/6, tại thủ đô Bangkok, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Thái Lan đang có các hoạt động đầu tư vào Việt Nam.

a_HAT6600

Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn của Thái Lan. (Nguồn: Báo Chính phủ)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các tập đoàn như Thaibev, Amata và Tập đoàn xi măng Thái Lan đã đầu tư lớn vào Việt Nam, đồng thời đề nghị các tập đoàn này mở rộng đầu tư vào Việt Nam ở các lĩnh vực công nghệ cao và thân thiện với môi trường.

Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp này kinh doanh thành công ở Việt Nam, nhất là ở những lĩnh vực mà Việt Nam đang ưu tiên cao.

Đồng thời, Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ không tiếp nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài bằng mọi giá, mà ưu tiên các dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Tại buổi gặp gỡ lần này, lãnh đạo ThaiBev đề nghị Chính phủ Việt Nam ủng hộ tập đoàn đầu tư vào các lĩnh vực khác ngoài đồ uống, cũng như nâng tỷ lệ sở hữu vốn ở Sabeco. Bên cạnh đó, tập đoàn này cho biết, sẽ hưởng ứng đề nghị của Chính phủ Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực xử lý rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

Còn lãnh đạo tập đoàn Amata khẳng định mong muốn đầu tư xây dựng các thành phố thông minh. Tập đoàn xi măng Thái Lan cũng cho biết sẽ xem xét đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao.

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Sabeco vào đầu tháng 4, đại diện ThaiBev cho biết, công ty rất hài lòng với sở hữu hiện tại và đang có nhiều việc phải làm. Nếu trong trường hợp có những cổ phần được mở ra, để được mua lại, ThaiBev sẽ luôn luôn cân nhắc cẩn thận.

Thu Hoài