|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Thaco muốn làm khu phức hợp nghỉ dưỡng trên đảo Long Thạnh Tây

21:29 | 11/05/2022
Chia sẻ
Thaco đề xuất nghiên cứu đầu tư Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây tại Quảng Nam. Theo phê duyệt, dự án có diện tích nghiên cứu là 32 ha, gồm toàn bộ diện tích đảo Long Thạnh Tây.

Một góc đảo Long Thạnh Tây. (Ảnh: Báo Quảng Nam).

UBND tỉnh Quảng Nam mới đây đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành.

Theo đó, ngày 20/4/2022, CTCP Tập đoàn Trường Hải đã có văn bản về việc đề nghị chấp thuận chủ trương giao nhà đầu tư nghiên cứu dự án Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây.

Về đề xuất này của doanh nghiệp, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND huyện Núi Thành căn cứ danh mục dự án nghiên cứu đề xuất đầu tư trên địa bàn tỉnh đợt 2 năm 2022 đã được UBND tỉnh phê duyệt và chỉ đạo của UBND tỉnh để phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, phối hợp với Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp, các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn UBND huyện Núi Thành thực hiện các hồ sơ, thủ tục và tham mưu UBND tỉnh giải quyết các nội dung liên quan theo đúng quy định.

Trước đó, tháng 2/2022, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định phê duyệt danh mục dự án nghiên cứu đề xuất đầu tư trên địa bàn tỉnh đợt 2. Theo đó, có 5 dự án nghiên cứu đề xuất đầu tư trên địa bàn tỉnh được phê duyệt. Cụ thể, lĩnh vực nông nghiệp có một dự án; lĩnh vực hạ tầng cụm công nghiệp có một dự án; lĩnh vực thương mại - dịch vụ có một dự án,...

Trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ có một dự án duy nhất được nghiên cứu đề xuất đầu tư là Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây với diện tích nghiên cứu là 32 ha, gồm toàn bộ diện tích đảo Long Thạnh Tây.

Công Tâm

'Việt Nam không thể bơm tiền cứu bất động sản như Trung Quốc'
TS. Vũ Đình Ánh nêu điểm, không thể bơm tiền để hỗ trợ thị trường bất động sản lúc này. Việt Nam không thể làm theo Trung Quốc.