|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thaco hợp tác với Hùng Vương đầu tư nuôi heo và thủy sản

18:42 | 03/01/2020
Chia sẻ
Ngày 9/1 tới đây, CTCP Hùng Vương sẽ kí hợp tác chiến lược với Công ty Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp - công ty con của Thaco.
Thaco hợp tác với Hùng Vương hợp tác đầu tư mảng chăn nuôi  - Ảnh 1.

Hùng Vương và Thadi sẽ kí kết hợp tác chiến lược vào ngày 9/1 tới đây. Ảnh: Nguyên Ngọc.

Theo thông tin người viết có được, CTCP Hùng Vương (Mã: HVG) sẽ kí kết hợp tác chiến lược với Công ty Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp (Thadi) vào ngày 9/1 tới đây.

Theo đó, Thadi sẽ hợp tác với Hùng Vương đầu tư mảng chăn nuôi, bao gồm thuỷ sản và chăn nuôi heo. Thông tin chi tiết về việc hợp tác chưa được các bên tiết lộ.

Thadi là công ty con do CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco), được thành lập vào tháng 3/2019 với kế hoạch sản xuất kinh doanh gồm đầu tư vào nông trường và liên kết trồng cây ăn trái, cây lâm nghiệp tại Việt Nam, Campuchia.

Trước đó vào tháng 8/2018, Thaco đã kí kết hợp tác chiến lược với CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - Mã: HAG) và Công ty Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico - Mã: HNG).

Thadi chính là đơn vị nhận chuyển nhượng vốn góp tại loạt công ty trong nhóm cao su của Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai như Cao su Đông Dương, cao su Trung Nguyên, nhóm Đông Pênh (gồm Đông Pênh và công ty con – Daun Pênh)...

Hùng Vương ôm nợ khủng và lỗ khủng

Tại thời điểm kết thúc năm tài chính 2019 của Hùng Vương (ngày 30/9), công ty có tổng tài sản 8.777 tỉ đồng, trong đó nợ phải trả 7.214 tỉ đồng, chiếm đến 82% tổng tài sản; bên cạnh đó là khoản lỗ lũy kế 892 tỉ đồng.

Chủ nợ cho vay lớn nhất của Hùng Vương là Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV), với hơn 2.000 tỉ đồng nợ cho vay ngắn và dài hạn, chiếm xấp xỉ 67% nợ vay ngân hàng của Hùng Vương.

Các khoản nợ vay ngân hàng của Hùng Vương tại thời điểm kết thúc năm tài chính 2019.

Các khoản nợ vay ngân hàng của Hùng Vương tại thời điểm kết thúc năm tài chính 2019. (Nguồn: BCTC hợp nhất của HVG)

 

Ngọc Anh

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.