Chứng khoán

Tay súng tấn công Sàn Giao dịch Chứng khoán Pakistan, 6 người thiệt mạng

15:34 | 29/06/2020

Chia sẻ

Cảnh sát Pakistan cho biết 4 tay súng tấn công tòa nhà Sàn Giao dịch Chứng khoán Pakistan ở thành phố Karachi hôm 29/6 đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt.
Sàn Giao dịch Chứng khoán Pakistan bị tay súng tấn công, 6 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Xe cứu thương đậu bên ngoài tòa nhà của Sở giao dịch chứng khoán Pakistan sau cuộc tấn công ngày 29/6/2020. Ảnh: Reuters

Quân đội Pakistan thông báo ngoài 4 tay súng, hai người khác cũng đã thiệt mạng trong vụ xả súng; đồng thời nói thêm rằng lực lượng an ninh đang truy tìm bất kì kẻ tấn công nào còn sống sót.

Cảnh sát trưởng thành phố Karachi cho biết tòa nhà diễn ra vụ xả súng nằm trong khu vực có an ninh nghiêm ngặt, là nơi đặt trụ sở của nhiều ngân hàng tư nhân. 

Vị cảnh sát trưởng nói với Reuters: "4 kẻ tấn công đã bị triệt hạ, chúng đi đến bằng một chiếc xe Corolla màu bạc". Chưa có nhóm vũ trang nào đứng ra chịu trách nhiệm cho vụ việc.

4 kẻ tấn công đã ném lựu đạn vào những người bảo vệ đứng ngoài sàn giao dịch rồi xả súng vào một đồn an ninh. 

Pakistan từ lâu đã là điểm nóng của các vụ bạo lực liên quan đến phiến quân Hồi giáo. Tuy nhiên, tình hình đã được cải thiện trong những năm gần đây sau khi quân đội tổ chức các chiến dịch tiêu diệt phiến quân trú ẩn tại khu vực biên giới giáp Afghanistan.

Sàn Giao dịch Chứng khoán Pakistan vẫn hoạt động xuyên suốt trong thời gian xảy ra tấn công, Giám đốc Điều hành Furrukh Khan cho biết.

Một quan chức của Cục Chống khủng bố nói với Reuters rằng những kẻ tấn công có mang theo số lượng lớn đạn dược và lựu đạn.

Ngoài các chiến binh Hồi giáo, Pakistan cũng phải đối mặt với các phần tử li khai tại các tỉnh Balochistan và Sindh. Các phần tử li khai đã tấn công lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Karachi vào năm 2018.

Trong tháng 6, ba vụ nổ diễn ra trong cùng một ngày do một nhóm li khai thực hiện đã giết chết 4 người, bao gồm 2 binh sĩ tại Sindh. Thành phố Karachi là thủ phủ của tỉnh Sindh.

Giang