Doanh nghiệp

Tập đoàn xây dựng Nhật mua lại 36% cổ phần Ecoba Việt Nam

16:05 | 19/05/2020

Chia sẻ

Được biết, Haseko Corporation là tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản ở Nhật Bản với tổng tài sản đạt 6,8 tỉ USD. Trước đó, tập đoàn này từng công bố chiến lược kinh doanh 5 năm với trọng tâm là đầu tư cho ngành xây dựng ở nước ngoài.
Tập đoàn Haseko mua lại 36% cổ phần của Ecoba Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: Ecoba Việt Nam

Tập đoàn Haseko (Nhật Bản) vừa có thông báo về việc mua lại thành công 36% cổ phần của Ecoba Việt Nam - doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế - xây dựng - hoàn thiện công trình.

Một số dự án lớn mà Ecoba từng trúng thầu có thể kể đến như Flamingo Cát Bà Resort, TTTM Vincom Megamall (Vincity Tây Mỗ), Iris Garden, khách sạn Riviera Cam Ranh, , Aquabay Residence Ecopark, King Palace...

Được biết, Haseko Corporation là tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản ở Nhật Bản. Thông tin từ Ecoba, Haseco hiện có tổng tài sản đạt 6,8 tỉ USD.

Cũng theo Ecoba, tính từ năm 1968, Haseko đã xây dựng hơn 650 nghìn căn hộ chung cư và 10% số căn hộ hiện có tại Nhật Bản, chiếm 32% thị phần căn hộ tại Osaka và Tokyo.

Haseko bắt đầu đầu tư vào thị trường Việt Nam vào năm 2012. Bước sang năm 2020, Tập công bố chiến lược kinh doanh 5 năm, trong đó ưu tiên chiến lược là đầu tư cho ngành xây dựng ở nước ngoài, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

Đối với vấn đề hợp tác giữa hai bên, Haseko cho biết sẽ cử các chuyên gia bao gồm một thành viên Hội đồng quản trị để cùng chia sẻ chiến lược kinh doanh và xây dựng chương trình thúc đẩy tăng trưởng lẫn nhau trong thời gian tới.

Thu Thảo