|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hùng Vương bắt tay Thaco lập thêm công ty sản xuất heo giống tại Long An

13:39 | 19/05/2020
Chia sẻ
Công ty mới sẽ do Thadi - công ty con của Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) góp 75% vốn và HVG sẽ góp 25% phần vốn điều lệ còn lại.

CTCP Hùng Vương (Mã: HVG) vừa có thông báo về việc đầu tư góp vốn thành lập Công ty TNHH Sản xuất Heo giống và Thức ăn Chăn nuôi Việt Đan với vốn điều lệ ban đầu là 556 tỉ đồng.

Công ty mới có trụ sở chính tại Lô P, KCN Nhựt Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, do CTCP sản xuất, chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi góp 75% vốn và HVG sẽ góp 25% phần vốn điều lệ còn lại.

Được biết, ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch HVG sẽ làm đại diện theo ủy quyền của CTCP Hùng Vương, quản lí phần vốn góp trong Việt Đan cũng như tham gia vào Hội đồng thành viên khi công ty TNHH này được thành lập.

Trước đó, Hùng Vương đã kí hợp đồng hợp tác chiến lược với Thadi. Nội dung hợp tác bao gồm Thadi sẽ sở hữu 35% vốn Hùng Vương và nắm 65% vốn trong liên doanh giữa Hùng Vương và Thadi phát triển mảng sản xuất heo giống.

Cụ thể, hai bên quyết định thành lập hai công ty liên doanh mới là Công ty TNHH Giống - Chăn nuôi Tịnh Biên An Giang và Công ty TNHH Giống - Chăn nuôi Việt Thắng Phù Cát với với công suất nuôi heo đạt hơn 36.000 con và 44.000 con.

Thu Thảo

Nhà Vingroup đứng trên các ngân hàng về vốn chủ sở hữu, Hòa Phát bám sát phía sau
Vingroup và Vinhomes là hai doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam tại ngày 30/6/2022. Các tên tuổi đứng sau lần lượt là Vietcombank, Techcombank, VietinBank và Hòa Phát.