|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Tập đoàn SK chi 1 tỉ USD thâu tóm công ty sản xuất giấy đồng lớn nhất thế giới

12:49 | 07/01/2020
Chia sẻ
SKC – công ty chuyên về hóa chất thuộc Tập đoàn SK – cho biết họ sẽ thâu tóm KCF Technologies, nhà sản xuất giất đồng hàng đầu thế giới, trong tuần này với mục đích đa dạng hóa mảng hoạt động, The Investor đưa tin.

Công ty con của SKC là SKCFT Holdings dự kiến mua 100% cổ phần ở KCF Technologies (KCFT) từ tay của Kohlberg Kravis Roberts & Co., một quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân có trụ sở tại Mỹ, với giá 1,19 nghìn tỉ won (tương đương 1 tỉ USD) vào ngày 7/1/2020.

"Thương vụ thâu tóm này nhằm mục đích mở rộng mảng hoạt động của công ty", SKC cho biết.

KCFT từng là nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường giấy đồng toàn cầu trong năm 2018, với 15% thị phần. Thị trường giấy đồng toàn cầu đạt mức 1,2 tỉ USD trong năm 2017, tăng 41% từ mức 850 triệu USD trong năm 2016, theo KCF Technologies. 

Các khách hàng lớn của họ bao gồm những nhà sản xuất pin cho xe hơi điện, LG Chem, Samsung SDI Co. và Panasonic. Giấy đồng được sử dụng như bộ thu dòng điện cực âm của pin lithium ion.

Với hoạt động trải dài trong nhiều lĩnh vực bao gồm sản xuất màng polyester cũng như nguyên liệu cho chất bán dẫn và mĩ phẩm, SKC cho biết họ kì vọng KCFT sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới trong bối cảnh thị trường xe điện đang mở rộng.

Lâm Thiên

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.