Hàng hóa

Tập đoàn năng lượng - viễn thông SK muốn đầu tư không hạn chế lĩnh vực vào Việt Nam

14:14 | 17/06/2019

Chia sẻ

Bên cạnh lĩnh vực thế mạnh là năng lượng - viễn thông, Tập đoàn SK (Hàn Quốc) đang đẩy mạnh đầu tư không hạn chế lĩnh vực vào Việt Nam với mong muốn tham gia quá trình phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.

Tại buổi làm việc giữa Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và đoàn công tác của Tập đoàn SK (Hàn Quốc) vào ngày 6/6, ông Hồ Công Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Năng lượng, cho rằng thị trường Việt Nam có nhu cầu rất lớn về tiêu thụ điện, đặc biệt là năng lượng sạch như điện gió, mặt trời và LNG.

01

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và đoàn công tác của Tập đoàn SK (Hàn Quốc) vào ngày 6/6. Ảnh: Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Các tập đoàn lớn của Việt Nam cũng có nhu cầu đầu tư vào những dự án điện năng nên Việt Nam luôn mời chào những nhà đầu tư nước ngoài cùng hợp tác tham gia. 

SK là Tập đoàn hoạt động chủ yếu ở 3 lĩnh vực gồm năng lượng, công nghệ di động - viễn thông và chất bán dẫn. 

Theo ông Chey Jae Won, Phó Chủ tịch thứ nhất Tập đoàn SK, các hoạt động đầu tư của Tập đoàn đã có mặt ở Việt Nam khoảng 10 năm nay, liên quan tới những dự án năng lượng và dầu khí.

Với mong muốn mở rộng các hoạt động đầu tư của SK tại Việt Nam, ông Chey Jae Won chia sẻ bên cạnh mối quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh là năng lượng và thông tin di dộng - viễn thông, Tập đoàn SK sẽ không hạn chế lĩnh vực đầu tư.

Bà Nguyễn Thị Phú Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn chào đón và không đưa ra hạn chế nào với các nhà đầu tư nước ngoài. Các nhà đầu tư có mong muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam cần thực hiện những thủ tục đấu thầu quốc tế.

Như Huỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng