Doanh nghiệp

Tập đoàn FLC và Viettel hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số

10:46 | 18/11/2019

Chia sẻ

Sau một năm kí kết biên bản ghi nhớ, Viettel và FLC dự kiến sẽ tăng cường hợp tác trong thời gian tới về chuyển đổi số trong doanh nghiệp cũng như sử dụng chéo sản phẩm của nhau.

Ngày 16/11 vừa qua tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn FLC đã tổ chức sơ kết quá trình thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai bên sau một năm kí biên bản ghi nhớ. Tại sự kiện, những nội dung hợp tác mới cũng đã được thỏa thuận và tiếp tục kí kết.

Trong một năm qua, Viettel đã hỗ trợ FLC thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp như: triển khai mô hình văn phòng điện tử E-Office, lắp đặt hệ thống mạng truyền hình, internet, hệ thống thanh toán trực tuyến, tích hợp các dịch vụ hàng không, khách sạn, dịch vụ giải trí – golf trên nền tảng số … 

FLC và Viettel dự kiến tiếp tục thực hiện những nội dung trong thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2018 – 2022 mà hai bên đã kí hồi tháng 10/2018.

Tập đoàn FLC và Viettel hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu. Ảnh: FLC.

Cụ thể, Viettel sẽ hỗ trợ FLC trong quá trình chuyển đổi công nghệ số, tạo ra nền tảng công nghệ thông tin - viễn thông, đưa các công nghệ hiện đại, hiệu quả đến các đơn vị trong Tập đoàn FLC.

Ngược lại, Viettel có thể tích hợp các sản phẩm của FLC để cung cấp thêm dịch vụ cho khách hàng như dịch vụ hàng không, khách sạn, dịch vụ giải trí – golf, phân phối vé máy bay thông qua các kênh bán hàng trực tiếp, kênh số do Viettel phát triển và sở hữu.

Cũng tại sự kiện, hãng hàng không Bamboo Airways (công ty con của Tập đoàn FLC) và Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Business Solution - VTS) đã kí kết thỏa thuận hợp tác. 

Theo thỏa thuận này, Bamboo Airways và VTS sẽ thực hiện nhiều nội dung hợp tác như: Chương trình khách hàng thân thiết giữa hai bên, xây dựng hệ sinh thái sử dụng dịch vụ chéo cho tập khách hàng thân thiết hai bên; nghiên cứu triển khai hệ thống WiFi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế…

Tập đoàn FLC và Viettel hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số - Ảnh 2.

Lễ kí kết Thỏa thuận hợp tác giữa Bamboo Airways và VTS. Ảnh: FLC.

Mới đây, Tập đoàn FLC cũng kí kết hợp tác chiến lược với doanh nghiệp nhà nước lớn khác là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). 

Theo thỏa thuận, Agribank cam kết cung cấp các dịch vụ tài chính liên quan tới quản lí tài khoản, quản lí vốn tập trung, đầu tư tự động; các dịch vụ tín dụng, bảo lãnh … phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển dự án của Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên.

Đồng thời, Agribank sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng, dịch vụ vận chuyển hàng không… của Tập đoàn FLC.

Ngược lại, phía FLC cũng sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ ngân hàng do Agribank cung cấp, cũng như lựa chọn Agribank là một trong những đầu mối để thu xếp vốn cho các dự án sẽ được triển khai trong tương lai. Các nhu cầu hợp tác, đầu tư, liên doanh liên kết sẽ được tăng cường trao đổi để hai bên cùng phối hợp một cách hiệu quả trong thời gian tới.

Y Vân