|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tập đoàn FLC và Agribank hợp tác chiến lược toàn diện

17:30 | 14/11/2019
Chia sẻ
Ngày 13/11 vừa qua tại Hà Nội, Tập đoàn FLC và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã kí thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện về việc hỗ trợ sử dụng chéo sản phẩm dịch vụ của mỗi bên.
Tập đoàn FLC và Agribank hợp tác chiến lược toàn diện - Ảnh 1.

Lễ kí thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Tập đoàn FLC và Agribank ngày 13/11. Ảnh: FLC

Theo thỏa thuận, Agribank cam kết cung cấp các dịch vụ tài chính liên quan tới quản lí tài khoản, quản lí vốn tập trung, đầu tư tự động; các dịch vụ tín dụng, bảo lãnh … phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển dự án của Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên. 

Đồng thời, Agribank sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng, dịch vụ vận chuyển hàng không… của Tập đoàn FLC.

Ngược lại, phía FLC cũng sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ ngân hàng do Agribank cung cấp, cũng như lựa chọn Agribank là một trong những đầu mối để thu xếp vốn cho các dự án sẽ được triển khai trong tương lai. Các nhu cầu hợp tác, đầu tư, liên doanh liên kết sẽ được tăng cường trao đổi để hai bên cùng phối hợp một cách hiệu quả trong thời gian tới.

Theo thỏa thuận này, hệ thống dịch vụ ngân hàng của Agribank sẽ được kết hợp với hệ sinh thái của Tập đoàn FLC, bao gồm chuỗi quần thể nghỉ dưỡng, sân golf, hãng hàng không Bamboo Airways.

Tập đoàn FLC và Agribank hợp tác chiến lược toàn diện - Ảnh 2.

Ông Tiết Văn Thành, Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Agribank phát biểu tại lễ kí kết ngày 13/11. Ảnh: FLC

Hiện nay, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đang khai thác 28 đường bay nội địa và quốc tế đến Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Trong tháng 11 này, hãng mở mới các đường bay Hà Nội – Chu Lai, Đà Nẵng – Nha Trang, TP HCM – Đồng Hới và Cam Ranh – Incheon.

Trong giai đoạn Tết Nguyên đán Canh Tý từ 9/1 đến 8/2/2020 (tức 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Bamboo Airways sẽ cung ứng tổng cộng gần 1 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, cao gấp hơn ba lần cùng kì năm ngoái.

Ngày 19/1 năm nay, Tập đoàn FLC từng kí kết hợp tác toàn diện với một nhà băng trong nước khác là Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Theo báo cáo tài chính hợp nhất quí III của FLC, tính đến ngày 30/9, tập đoàn này đang vay OCB 675 tỉ đồng ngắn hạn và 135 tỉ đồng dài hạn. Cũng theo báo cáo tài chính này, FLC không có dư nợ với Agribank tại ngày 30/9/2019.

PV

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?
Việc các cổ phiếu trong VN30-Index chiếm tỷ trọng khá lớn trong VNIndex trong khi các cổ phiếu này biến động “thất thường” vì nhiều lý do đã đặt ra vấn đề làm thế nào để loại bỏ những ảnh hưởng “lệch lạc” của nhóm cổ phiếu lớn này.