Nhà đất

Tân Hoàng Minh muốn dự đấu thầu dự án 'treo' 27 năm Bình Quới – Thanh Đa

11:37 | 14/03/2019

Chia sẻ

Phía Tân Hoàng Minh xác nhận đã nộp văn bản đề nghị được tham gia đấu thầu dự án Bình Quới – Thanh Đa và đề xuất lập đồ án quy hoạch Khu đô thị.

Trao đổi với PV, đại diện phía Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh xác nhận, doanh nghiệp đã nộp văn bản đề nghị được tham gia đấu thầu dự án Bình Quới – Thanh Đa và đề xuất lập đồ án quy hoạch Khu đô thị.

Tân Hoàng Minh muốn dự đấu thầu dự án treo 27 năm Bình Quới – Thanh Đa - Ảnh 1.

Dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa được duyệt quy hoạch lần đầu từ năm 1922, đến nay vẫn chưa được triển khai. (Ảnh: News Zing)

Theo nguồn tin này, Tân Hoàng Minh đã công bố thông tin này từ trước Tết Kỷ Hợi 2019. Tập đoàn đang triển khai các công tác chuẩn bị đáp ứng theo yêu cầu của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM về năng lực phát triển dự án, năng lực tài chính và định hướng phát triển khu đô thị này trong tương lai.

Công ty sẽ liên danh với một tập đoàn bất động sản trong nước khác và một tập đoàn bất động sản, tài chính quốc tế để thực hiện dự án trong thời gian dự kiến là 12 – 15 năm. Tuy nhiên, thông tin về các đối tác này vẫn chưa được công bố.

Mới đây, báo chí dẫn theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cho biết, 10 doanh nghiệp đã gửi văn bản đề nghị được tham gia đấu thầu dự án Bình Quới – Thanh Đa.

Ngoài Tân Hoàng Minh, danh sách nhà đầu tư tiềm năng còn có: Công ty TNHH Roytrade; CTCP Đầu tư Quốc tế FED Việt Nam; Công ty TNHH Thương mại Petro Đông Nam Á, Liên danh CTCP Đầu tư Golden Star và Công ty TNHH Capital Land; Liên danh CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Thuận Tuấn, Công ty Golden Wealth Golbal Pty.Ltd; CTCP xử lý ùn tắc giao thông – môi trường; CTCP Quy hoạch – Kiến trúc Gia Bảo; Liên danh CTCP AGR.3000 Việt Nam, Gaudha Putih (Thaidand) và CTCP Tập đoàn PTDT Thái Thành Vân và CTCP Tập đoàn Sunshine.

Trước đó, tại buổi họp báo ngày 5/3 của UBND TP HCM, Chánh Văn phòng Võ Văn Hoan cho biết, đến nay đã có 5 nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, nộp hồ sơ xin đấu thầu dự án Bình Quới – Thanh Đa và cam kết ký quỹ hơn 3 tỉ USD. Hiện thành phố đang rà soát lại và điều chỉnh quy hoạch toàn dự án cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa được UBND TP HCM phê duyệt quy hoạch từ năm 1992 với tổng diện tích hơn 426 ha thuộc phường 28, quận Bình Thạnh.

Ban đầu, dự án được giao cho Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư (năm 2004) nhưng doanh nghiệp này không triển khai được nên đã bị thu hồi quyết định (năm 2010). Đến năm 2015, liên danh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC được thành phố chỉ định là nhà đầu tư dự án, tổng vốn dự kiến hơn 30.000 tỉ đồng, thời gian thực hiện trong 50 năm. Nhưng không chờ được đến lúc nhận được mặt bằng sạch thì đối tác rút lui, chỉ còn lại Bitexco "ôm" dự án.

Mới đây, tháng 8/2018, TP HCM đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư mới cho dự án bị "treo" suốt 27 năm ròng rã.

UBND TP HCM: Có nhà đầu tư cam kết ký quỹ hơn 3 tỉ USD làm dự án KĐT Bình Quới - Thanh ĐaUBND TP HCM: Có nhà đầu tư cam kết ký quỹ hơn 3 tỉ USD làm dự án KĐT Bình Quới - Thanh Đa Cấp phép xây dựng có thời hạn tại dự án Bình Quới - Thanh ĐaCấp phép xây dựng có thời hạn tại dự án Bình Quới - Thanh Đa TP.HCM bắt đầu lựa chọn nhà đầu tư dự án Bình Quới - Thanh ĐaTP.HCM bắt đầu lựa chọn nhà đầu tư dự án Bình Quới - Thanh Đa

N. Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN