|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tài sản ròng của ông Hồ Hùng Anh vượt 'Vua thép' Trần Đình Long

10:22 | 05/07/2022
Chia sẻ
Những sắc xanh trong nhiều phiên giao dịch gần đây đã giúp ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank lọt top 4 người giàu nhất Việt Nam, theo Forbes.

Tính đến ngày 4/7, theo thống kê của bảng xếp hạng tỷ phú Forbes, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank - Mã: TCB) đã vượt qua ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã: HPG), lọt vào top 4 tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Cụ thể, nhờ nhiều phiên tăng giá gần đây của giá cổ phiếu Techcombank, khối tài sản ròng của tỷ phú Hồ Hùng Anh đã đạt 2 tỷ USD. Thứ hạng của ông Hùng Anh đứng sau các tỷ phú lần lượt là: Phạm Nhật Vượng (5,6 tỷ USD); Nguyễn Thị Phương Thảo (2,8 tỷ USD); Bùi Thành Nhơn (2,7 tỷ USD).

 Khối tài sản ròng của ông Hồ Hùng Anh đạt 2 tỷ USD, vượt qua Vua Thép Trần Đình Long. 

Việc giá cổ phiếu HPG gặp biến động mạnh trong thời gian qua, rớt khoảng 35% trong giai đoạn 6 tháng đầu năm, đã khiến thứ hạng của ông Trần Đình Long bị thay đổi.

Theo Forbes, hiện "Vua thép" có khối tài sản ròng là 1,9 tỷ USD, xếp thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, đứng sau ông là tỷ phú Nguyễn Đăng Quang của Masan Group với khối tài sản ròng là 1,7 tỷ USD và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT CTCP Ô tô Trường Hải Thaco với khối tài sản ròng là 1,5 tỷ USD.

Tại đại hội cổ đông thường niên tổ chức ngày 24/5 năm nay, tỷ phú Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Hòa Phát, cho biết ngành thép năm nay rất khó khăn vì nhu cầu ở Trung Quốc suy yếu và chi phí đầu vào lên cao do xung đột ở Ukraine. 

Doanh Chính

Ngành ngân hàng Mỹ cho vay hơn 12.200 tỷ USD, tỷ lệ bao phủ nợ xấu 218%
Tính đến cuối năm 2022, các ngân hàng và quỹ tiết kiệm do FDIC bảo hiểm đang cho vay 12.229 tỷ USD, khoảng 47% trong số này là các khoản vay được bảo đảm bằng bất động sản.