Từ cuối tháng 12/2019, nhiều địa phương đã mạnh dạn tái đàn ngay sau khi hết dịch tả lợn châu Phi (DTLCP). Đến nay, một số địa phương được xem là ít gặp tổn thất từ dịch bệnh đã đảm bảo đạt 90% số lượng lợn so với trước khi có dịch.
Theo dự báo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, dịp tết Mậu Tuất 2018, số lượng lợn nuôi trên địa bàn tỉnh cung sẽ không đủ cầu. Nguyên nhân bởi giá lợn hơi giảm mạnh kéo dài, nhiều nông dân không tái đàn.
Thị trường chứng khoán toàn cầu rung lắc trong thời gian gần đây khi căng thẳng tại Trung Đông leo thang và giá dầu biến động. Theo CEO UOBAM Việt Nam, các yếu tố bên ngoài có thể khiến thị trường biến động trong ngắn hạn, song nền tảng kinh tế trong nước vẫn duy trì nhiều động lực hỗ trợ.