Kinh doanh

Sửa soạn cửa hàng lúc nửa đêm sau lệnh dừng cách li

07:11 | 23/04/2020

Chia sẻ

Một số hộ kinh doanh háo hức dọn dẹp cửa hàng ngay trong đêm, sẵn sàng đón khách trở lại sau khi có quyết định nới lỏng giãn cách xã hội của Thủ tướng.
Sửa soạn cửa hàng lúc nửa đêm sau lệnh dừng cách li - Ảnh 1.

23h ngày 22/4, vài giờ sau khi Hà Nội ra thông báo thay đổi hình thức cách ly xã hội anh Duy Lê (quận Cầu Giấy) cùng đồng nghiệp háo hức dọn dẹp cửa hàng sửa xe để sẵn sàng đón khách trở lại vào ngày mai.

Sửa soạn cửa hàng lúc nửa đêm sau lệnh dừng cách li - Ảnh 2.

"Nghe bản tin thời sự tối 23/4 thông báo các quận nội thành về cơ bản sẽ nới lỏng giãn cách xã hội, tôi rất vui nên tranh thủ dọn dẹp trong đêm để sớm mở cửa trở lại vào ngày mai", anh Duy Lê cho biết.

Sửa soạn cửa hàng lúc nửa đêm sau lệnh dừng cách li - Ảnh 3.

Cơ sở sửa xe của anh Duy Lê buộc phải đóng cửa từ 1/4 khi thành phố thực hiện quy định cách ly xã hội khiến doanh thu sụt giảm đáng kể. Toàn bộ dụng cụ sửa xe phủ lớp bụi dày khiến anh phải dùng máy nén khí để vệ sinh.

Sửa soạn cửa hàng lúc nửa đêm sau lệnh dừng cách li - Ảnh 4.

Nhân viên một siêu thị điện máy trên phố Cầu Giấy cũng tranh thủ dọn dẹp cửa hàng, treo banner quảng cáo về các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng để kích cầu tiêu dùng sau nhiều ngày tạm dừng hoạt động.

Sửa soạn cửa hàng lúc nửa đêm sau lệnh dừng cách li - Ảnh 5.

Nhân viên một quán ăn có tiếng tại khu vực phố cổ quét dọn khu vực vỉa hè, rửa bát đũa trong đêm 22/4. Theo quyết định của Chủ tịch thành phố ông Nguyễn Đức Chung, các cửa hàng ăn được mở cửa trở lại nhưng chủ cửa hàng phải đảm bảo giữ khoảng cách.

Sửa soạn cửa hàng lúc nửa đêm sau lệnh dừng cách li - Ảnh 6.

Người lao động tự do ra đường làm việc ngay trong đêm sau khi Hà Nội cơ bản dừng cách ly xã hội.

Sửa soạn cửa hàng lúc nửa đêm sau lệnh dừng cách li - Ảnh 7.

Taxi xuất hiện trở lại trên đường phố Hà Nội sau gần 1 tháng vắng bóng. Các hoạt động vận tải như taxi, Grab, vận tải công cộng được phép hoạt động nhưng không phải hết công suất mà chỉ giữ 20-30%, sau đó dần tính toán và điều chỉnh.

Sửa soạn cửa hàng lúc nửa đêm sau lệnh dừng cách li - Ảnh 8.

Tuy nhiên, một số dịch vụ khác như quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử, tập trung đông người vẫn bị cấm hoàn toàn cho đến khi có thông báo mới.

Sửa soạn cửa hàng lúc nửa đêm sau lệnh dừng cách li - Ảnh 9.

Bên cạnh các hình thức kinh doanh, dịch vụ đang dần được nới lỏng cho phép hoạt động trở lại thì tất cả lễ hội, thể thao, sinh hoạt tôn giáo đông người vẫn phải dừng đến 30/4, chờ thông báo mới.

Việt Linh