|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup ở TP HCM trả tiền cho nhà đầu tư, ngừng hoạt động sau khi huy động 1,2 triệu USD

16:06 | 06/10/2020
Chia sẻ
Waves, công ty khởi nghiệp trong mảng podcast, ngừng hoạt động chỉ 8 tháng sau khi công ty huy động 1,2 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Theo TechInAsia, startup Waves đã dừng hoạt động và trả tiền lại cho các nhà đầu tư. Waves là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực podcast có trụ sở tại TP HCM.

Việc dừng hoạt động của Waves diễn ra trong bối cảnh chỉ 8 tháng sau khi công ty gọi vốn thành công 1,2 triệu USD. Thời điểm đó, Insignia Ventures Partners (Singapore) là nhà đầu tư chính, bên cạnh  Hustle Fund và Skystar Capital.

Hồi năm 2019, hai nhà đồng sáng lập là Kevin Gao và Ben Minh Le đã thành lập Waves với tham vọng biến công ty thành một nền tảng nội dung audio và poscast hàng đầu Đông Nam Á. 

Vào thời điểm gọi vốn, Waves tuyên bố họ đã sản xuất 30 chương trình nội dung độc quyền cùng 50 chương trình thực hiện dưới dạng hợp tác và nửa triệu chương trình miễn phí.

Startup Waves ngừng hoạt động, trả lại vốn cho nhà đầu tư - Ảnh 1.

Waves trả lại tiền cho các nhà đầu tư khi ngừng hoạt động. Ảnh: Waves.

Kevin Gao đưa ra "lí do cá nhân" để giải thích cho quyết định ngừng hoạt động và từ chối tiết lộ những thông tin xoay quanh việc tái cơ cấu Waves trước khi đóng cửa.

"Chúng tôi đang phát triển với tốc độ tương đối ổn trước khi quyết định dừng lại. COVID-19 không có tác động nào đáng kể tới tình hình kinh doanh trừ việc đảm bảo tính an toàn cho nhân viên", đồng sáng lập Kevin Gao nói.

Shiyan Koh, một trong những đối tác của quĩ Hustle Fund tỏ ra thích thú với cách làm việc của Kevin và đội nhóm. Ông cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao cách Kevin xử lí những vấn đề cá nhân xoay quanh việc từ bỏ công ty. Chúng tôi rất vui khi tiếp tục hỗ trợ anh ấy trong các dự án kế tiếp".

Một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Waves là Voiz FM, một nền tảng sách nói cũng đã gọi vốn thành công vòng hạt giống từ quĩ 500 Startups hồi tháng 5/2020.

Tiểu Phượng