|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup EcoTruck gọi vốn 2 triệu USD vòng Series A từ quỹ đầu tư Hàn Quốc

07:59 | 18/05/2021
Chia sẻ
Một phần quỹ này sẽ phục vụ cho việc mở rộng xây dựng một mạng lưới các trung tâm dịch vụ và vận hành (EcoTruck Hubs) nhằm góp phần nâng cao vận tải hàng hóa lớn tại Việt Nam.
Sau VNG, startup EcoTruck tiếp tục nhận 2 triệu USD vòng gọi vốn Series A từ quỹ ngoại - Ảnh 1.

Sau VNG, startup EcoTruck tiếp tục nhận 2 triệu USD vòng gọi vốn Series A từ quỹ ngoại. (Ảnh: Ecotrucks).

Công ty logistics công nghệ EcoTruck mới đây vừa xác nhận thông tin về vòng gọi vốn Series A trên fanpage Facebook chính thức. Số vốn nhận đầu tư là 2 triệu USD (~46 tỷ đồng) đầu tư từ quỹ đầu tư Hàn Quốc STIC Ventures.

Theo ông Lê Hoàng Anh, nhà sáng lập kiêm CEO của EcoTruck, với phần vốn tăng thêm này, công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ, mở rộng hoạt động kinh doanh, mở rộng phạm vi vận hành, đầu tư vào phát triển các dịch vụ khác trong hệ sinh thái nhằm phục vụ cho mục tiêu gia tăng tính hiệu quả cho ngành logistics.

Một phần của việc mở rộng dự kiến tập trung vào xây dựng một mạng lưới các trung tâm dịch vụ và vận hành (EcoTruck Hubs) nhằm góp phần nâng cao vận tải hàng hóa lớn tại Việt Nam.

EcoTruck là một công ty công nghệ trong lĩnh vực logistics thành lập cuối năm 2017, hiện đang tập trung vào phân khúc vận tải hàng hóa lớn (sử dụng xe đầu kéo và xe tải lớn các loại). Công ty ứng dụng công nghệ vào vận hành đồng thời xây dựng một hệ sinh thái các dịch vụ bổ trợ dành cho vận tải như xăng dầu, lốp, bảo hiểm, sửa chữa, vay mua xe, bãi đậu xe...

Về STIC Ventures, đây là công ty quản lý quỹ đầu tư có trụ sở chính tại Hàn Quốc, trước đó là bộ phận đầu tư mạo hiểm của STIC Investments, được thành lập từ năm 1999. Công ty hiện đang quản lý số vốn lên tới 1,38 tỷ USD và đã đầu tư vào trên 450 công ty ở khu vực châu Á.

Trước khi được đầu tư bởi quỹ ngoại tới từ Hàn Quốc, EcoTruck nhận mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó, VNG là nhà đầu tư chính ở vòng gọi vốn Series A cuối năm 2020.

Trong năm 2018, ở vòng gọi vốn Pre Series A, EcoTruck thu hút 1,7 triệu USD từ nhà đầu tư như 3CC, VietCapital Ventures, Nextrans, Access Ventures, FuturePlay cùng một số cá nhân trong nước.

Tường Vy

Tỷ suất lợi nhuận của ‘cá mập’ ngoại thua xa quỹ nội, nhóm top đầu chưa thể thắng VN-Index
Những nhà quản lý quỹ trên thị trường đang đối mặt với vấn đề như hiệu suất kém xa mặt bằng chung (tham chiếu VN-Index), tiền đồng mất giá dẫn đến nguy cơ bị rút quỹ.