|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup công nghệ bảo hiểm Việt gọi vốn thành công vòng Pre-Series A

14:40 | 10/02/2022
Chia sẻ
Startup Medici vừa thông báo hoàn thành vòng gọi vốn Pre-Series A với hai quỹ đầu tư hàng đầu khu vực.
Startup công nghệ bảo hiểm Việt gọi vốn thành công vòng Pre-Series A - Ảnh 1.

Đội ngũ sáng lập Medici (từ trái qua phải: COO - Bà Bella Nguyen; CEO - Ông Ngô Đức Anh; Deputy CEO - Ông Vũ Bá Tuyên). (Ảnh: Medici).

Mới đây, startup về công nghệ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm của Việt Nam, Medici đã huy động vốn thành công cho vòng gọi vốn Pre - Series A, được dẫn dắt bởi hai quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực, Wavemaker Partners và Jungle Ventures. Con số cụ thể chưa được tiết lộ.

Quỹ đầu tư hiện hữu của Medici là Insignia Ventures Partners cũng tiếp tục đồng tham gia vòng gọi vốn. Theo công bố, Medici sẽ sử dụng khoản đầu tư mới để tăng trưởng mảng kinh doanh bảo hiểm ứng dụng công nghệ (Insurtech), đa dạng hoá các giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người dùng, và đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng nhân sự.

Thành lập năm 2019, Medici đã phát triển một mạng lưới các chuyên gia tư vấn đến từ hơn 50 bệnh viện và phòng khám đối tác tại Việt Nam. Hoạt động kinh doanh bảo hiểm được Medici triển khai từ tháng 7/2021. 

Startup này đã trở thành đối tác của một loạt các công ty bảo hiểm hàng đầu như FWD, Cathay Life, Liberty Insurance, Bảo Việt, PTI, PVI và Bảo Minh, để đồng phân phối các sản phẩm bảo hiểm qua các kênh trực tuyến cũng như mạng lưới tư vấn viên tại 63 tỉnh thành. 

Theo công ty cho biết, mảng kinh doanh bảo hiểm của Medici đã và đang đạt mức tăng trưởng trên 100% mỗi tháng, với hệ thống văn phòng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

“Tại Việt Nam hiện nay, tỷ lệ bác sĩ trên bệnh nhân tương đối thấp ở 1: 1.000, dữ liệu y tế còn rải rác do không có nền tảng tập trung các Hồ sơ sức khoẻ và hơn 80% giao dịch thuốc và thực phẩm chức năng vẫn đang được thực hiện mà không cần kê đơn,” bà Phương Trần, Quản lý đầu tư tại Viêt Nam của quỹ đầu tư Wavemaker Partners cho biết.

Với nguồn vốn mới, Medici đặt mục tiêu bứt tốc phủ đầy mạng lưới tư vấn viên bảo hiểm và hệ thống văn phòng trên toàn quốc. Medici cũng chú trọng phát triển các giải pháp công nghệ để hỗ trợ tư vấn viên trong việc tiếp cận đa dạng các sản phẩm bảo hiểm, quảng cáo trực tuyến, cá nhân hoá sản phẩm bảo hiểm và chăm sóc khách hàng. 

Công ty cũng tập trung mở rộng hợp tác với các bác sĩ giàu kinh nghiệm ở nhiều chuyên khoa, cũng như đa dạng hoá các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho người dân Việt Nam. Medici cũng có kế hoạch mở rộng đội ngũ nhân sự.

Doanh Chính