|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup của cựu CEO Shopee huy động được 1,3 triệu USD vốn đầu tư trong ngày đầu năm mới

11:31 | 06/02/2022
Chia sẻ
Gobble cho biết sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng nền tảng, đội ngũ công nghệ cũng như quy mô sản phẩm, đồng thời cải thiện đề xuất giá trị cho các đối tác nhà hàng.
Startup của cựu CEO Shopee huy động được 1,3 triệu USD vốn đầu tư trong ngày đầu năm mới - Ảnh 1.

Đội ngũ Gobble. (Ảnh: Gobble).

Gobble - một công ty công nghệ thực phẩm có trụ sở tại Singapore, đã huy động được 1,3 triệu USD trong vòng hạt giống do Beenext và Flash Ventures dẫn đầu, theo Tech in Asia.

Các nhà đầu tư thiên thần bao gồm cựu CEO Uber Warren Tseng , cựu CEO Deliveroo Singapore Siddharth Shanker và CEO Foodpanda Abhishek Sahay cũng tham gia vào vòng này.

Gobble là một nền tảng đặt đồ ăn theo nhóm cho phép người dùng xem và chọn những món mà bạn bè của họ đã đặt thay vì phải tìm kiếm trên các ứng dụng giao hàng.

Startup này giải quyét thực trạng giảm tương tác xã hội thông qua tính năng đặt hàng theo nhóm và tặng quà. Người dùng có thể tạo một bữa tiệc rượu và mời bạn bè mua các bữa ăn giảm giá theo nhóm.

Công ty được thành lập vào năm 2021 bởi Ashwin Purushottam - cựu CEO Shopee và Domenico Tan - người từng đứng đầu các hoạt động đầu tư mạo hiểm trong khu vực của Delivery Hero.

"Chúng tôi không chỉ mang lại lợi ích cho người dùng cuối mà còn mang lại tăng trưởng cho các đối tác nhà hàng khi đơn hàng được đặt theo nhóm", Purushottam nói.

Khoản đầu tư được rót trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng của người dùng trong việc giao đồ ăn, khi các biện pháp giãn cách xã hội tạo ra khoảng cách giữa con người với nhau. Thị trường giao đồ ăn Đông Nam Á được dự đoán sẽ cán mốc 28 tỷ USD trong năm 2025.

Gobble cho biết sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng nền tảng, đội ngũ công nghệ cũng như quy mô sản phẩm, đồng thời cải thiện đề xuất giá trị cho các đối tác nhà hàng.

Về Ashwin Purushottam, ông là cựu CEO Shopee Singapore từ tháng 7/2015. Tháng 3/2016 ông làm Trưởng bộ phận Shopee Xu, một chương trình giữ chân khách hàng thân thiết của Shopee đồng thời là Giám đốc Phát triển Kinh doanh Khu vực tại Indonesia và Malaysia.

Từ tháng 11/2016, ông làm Giám đốc Deliveroo Editions Singapore - bếp trên mây đầu tiên ở Đông Nam Á được tạo ra để cung cấp thực phẩm tươi sống một cách hiệu quả. Đến tháng 10/2018, Purushottam về làm CEO Lime - một startup phát triển xe tay ga điện của Singapore. 

Tới tháng 8/2021, ông sáng lập Gobble - nền tảng thương mại xã hội cho phép người dùng đặt đồ ăn theo nhóm và gửi tặng thực phẩm.

Thiên Trường