Kinh doanh

Softbank đầu tư ít nhất 2 triệu USD vào 14 công ty khởi nghiệp Mỹ

10:35 | 20/06/2020

Chia sẻ

Softbank thông báo sẽ đầu tư ít nhất 2 triệu USD vào 14 công ty khởi nghiệp ở Mỹ do các nhà sáng lập là người da đen và các nhóm thiểu số khác lãnh đạo, với nỗ lực đa dạng hóa các doanh nghiệp mà tập đoàn tài trợ.
Softbank đầu tư vào hơn 10 công ty khởi nghiệp Mỹ do các nhóm người thiểu số lãnh đạo - Ảnh 1.

Softbank sắp đầu tư vào 14 công ty khởi nghiệp Mỹ do các nhóm người thiểu số lãnh đạo, thể hiện quyết tâm đa dạng hóa danh mục đầu tư sau thông báo ra mắt quỹ đầu tư chỉ dành cho nhóm lãnh đạo da màu. (Nguồn: Nikkei Asian Review).

Softbank cho biết các khoản đầu tư sẽ được thực hiện thông qua công ty con Softbank Investment Advisors, và sẽ hỗ trợ các thành viên khởi nghiệp thuộc chương trình tăng tốc khởi nghiệp Emerge.

Lớp học đầu tiên của chương trình Emerge, được đồng tổ chức bởi Softbank Investment Advisors và wework Labs, sẽ kết nối các nhà sáng lập thuộc nhóm thiểu số với các chuyên gia tại Softbank trong vòng 8 tuần.

Cùng ngày, các thành viên của Emerge đã có thời gian giới thiệu công ty của mình tới hơn 100 nhà đầu tư trong các buổi thuyết trình trực tuyến.

Giám đốc điều hành Quỹ Vision Fund của Softbank, ông Rajeev Misra, cho biết tập đoàn "cam kết sẽ thúc đẩy sự đa dạng và phá bỏ các rào cản mà các doanh nhân thuộc nhóm thiểu số phải đối mặt".

Bằng cách mở rộng đáng kể phạm vi của các nhà tăng tốc khởi nghiệp, chúng tôi sẽ có thể hợp tác chặt chẽ hơn với những nhà sáng lập đặc biệt hơn, và giúp họ mở rộng qui mô khởi nghiệp của mình", ông Mis Misra nói trong một tuyên bố.

Công ty sẽ đầu tư ít nhất 150.000 USD vào mỗi trong số 14 doanh nghiệp này, theo Reuters đưa tin.

Một số gương mặt được chỉ điểm có công ty chung cấp nền tảng công nghệ quản lí năng lượng SHYFT Power Solutions, và công ty khởi nghiệp kiểm tra chất lượng nước Aquagenuity.

SHYFT Power Solutions cho phép người tiêu dùng theo dõi tình hình sử dụng điện tại nhà ở và cơ sở vật chất doanh nghiệp. Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty, bà Ugwem Eneyo chia sẻ, chương trình tăng tốc khởi nghiệp Emerge của Softbank đã giúp bà tìm kiếm và hợp tác với những nhà sáng lập khác.

"Vào thời điểm mọi người đang tranh luận về vấn đề phân biệt chủng tộc có hệ thống, các thành kiến và các phương thức bất bình đẳng khác, tôi rất phấn khích khi Emerge cam kết sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái với các nguồn lực để hỗ trợ các nhà sáng lập thuộc nhóm thiểu số hơn", bà Eneyo nói.

Đầu tháng này, Tập đoàn Softbank đã ra mắt Quỹ Opportunity Growth Fund trị giá 100 triệu USD, chỉ để đầu tư vào những nhà sáng lập ý tưởng là người da màu, thể hiện quyết xây dựng một nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp đa dạng hơn.

Điêu Quân/Theo Reuters