|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Sở Công Thương TP HCM đề xuất cho phương tiện vận chuyển xăng dầu lưu thông vào giờ cao điểm

15:00 | 10/10/2022
Chia sẻ
Theo phương án đề xuất của Sở Công Thương TP HCM, phương tiện vận chuyển xăng dầu trên địa bàn Thành phố sẽ được lưu thông vào giờ cao điểm, trong khung giờ từ 9h đến 16h và từ 18h đến 22h. Đồng thời được hỗ trợ phân luồng và tạo điều kiện để có thể tiếp cận, cung ứng nguồn hàng kịp thời cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Sở Công Thương TP HCM vừa có văn bản đề xuất phương án hỗ trợ di chuyển đối với phưng tiện vận chuyển xăng dầu trên địa bàn TP HCM được lưu thông vào giờ cao điểm.

Cụ thể, Sở Công Thương đề xuất Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố xem xét, có phương án tạm thời hỗ trợ di chuyển đối với phương tiện vận chuyển xăng dầu trên địa bàn Thành phố được lưu thông vào giờ cao điểm, trong khung giờ từ 9h đến 16h và từ 18h đến 22h. Theo đó, hỗ trợ phân luồng và tạo điều kiện để các phương tiện vận chuyển xăng dầu có thể tiếp cận, cung ứng nguồn hàng kịp thời cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.

Thời gian đề xuất hỗ trợ từ ngày 11/10 đến hết ngày 1/11. Sau thời gian trên, Sở Công Thương sẽ đánh giá và đề xuất thời hạn cho phép lưu thông phù hợp. 

Ghi nhận vào giờ cao điểm sáng 10/10, hình ảnh người dân xếp hàng chờ mua xăng diễn ra ở rất nhiều nơi trên địa bàn TP HCM.  (Ảnh: Như Huỳnh)

Cũng theo Sở Công Thương, tình hình nguồn cung ứng xăng dầu trên địa bàn thành phố đang gặp những khó khăn nhất định. Ghi nhận ngày 9/10, có 58 cửa hàng kinh doanh xăng dầu tạm hết mặt hàng xăng, vẫn mở cửa bán mặt hàng dầu bình thường.

Một số cửa hàng chỉ bán cho người dân với mức 30.00 - 50.000 đồng/xe máy hoặc duy trì 1-2 trạm bơm do không có hàng để bán. Theo phản ánh từ đơn vị kinh doanh, lý do khách quan là ảnh hưởng của bão, quá trình vận chuyển xang dầu bị gián đoạn tạm thời...dẫn đến tình trạng một số cửa hàng xăng dầu thiếu hàng cục bộ, chưa cung ứng đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng tại một số thời điểm.

Bên cạnh đó, tình trạng một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã tạm ngưng hoạt động hoặc kinh doanh gián đoạn do nguồn hàng cung ứng không đáp ứng kịp thời, đặc biệt và thờ điểm giờ cao điểm do phương tiện vận chuyển xăng dầu không được lưu thông giờ cao điểm. 

Như Huỳnh

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.