|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Số chuyến bay toàn ngành gấp 3,2 lần tháng trước, Vietjet Air đúng giờ nhất

15:22 | 26/11/2021
Chia sẻ
Số chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đều tăng mạnh sau khi các địa phương nới lỏng quy định giãn cách xã hội.

Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines khai thác 3.079 chuyến bay trong một tháng từ 19/10 đến 18/11, tăng 115% so với tháng liền trước; Vietjet Air và Bamboo Airways thực hiện lần lượt 1.864 chuyến và 1.383 chuyến, tăng tương ứng 349% và 496%. Pacific Airlines và Vasco khai thác tổng cộng 314 chuyến.

Sản lượng khai thác toàn ngành đạt 6.640 chuyến, tuy vẫn thấp hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đã cải thiện 216% so với tháng trước.

Số chuyến bay toàn ngành gấp 3,2 lần tháng trước, Vietjet Air đúng giờ nhất - Ảnh 1.

Vietjet Air bất ngờ vươn lên dẫn đầu về tỷ lệ cất cánh đúng giờ (OTP), theo sát phía sau là Vietnam Airlines với 96% và Bamboo Airways với 95,2%.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 4/2020, Vietjet cất cánh đúng giờ nhất ngành hàng không Việt Nam.

Số chuyến bay toàn ngành gấp 3,2 lần tháng trước, Vietjet Air đúng giờ nhất - Ảnh 2.

Vietravel Airlines không thực hiện chuyến bay nào trong nhiều tháng qua.

Sau gần hai năm dừng các chuyến bay thương mại quốc tế, chính phủ đã cho phép các hãng hàng không thí điểm đưa khách du lịch nước ngoài đến với Việt Nam.

Ngày 17/11 vừa qua, Vietnam Airlines chở du khách thuộc nhiều quốc tịch từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đến thành phố Đà Nẵng. Sau chuyến bay này, Vietnam Airlines dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện các hành trình đến 5 địa điểm đã mở cửa thí điểm đón du khách quốc tế gồm Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Hành khách phải có “hộ chiếu vắc xin” (tức là chứng nhận tiêm chủng đủ liều vắc xin hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 theo quy định), kết quả xét nghiệm RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi bay, vé quay lại nơi đi và đã hoàn thành khai báo y tế.

Ngày 20/11, Vietjet Air đưa 204 du khách từ Hàn Quốc đến Phú Quốc theo chương trình nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm.

Chiều 25/11, chuyến bay Bamboo Airways cất cánh từ Hàn Quốc cũng đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, chở theo các du khách có "hộ chiếu vắc xin" đến nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Lãnh đạo Bamboo Airways mới đây cho biết hãng đang có kế hoạch đăng ký giao dịch cổ phiếu BAV trên thị trường UPCoM vào quý I năm sau với giá tối thiểu 60.000 đồng/cp, tương ứng với tổng vốn hóa gần 5 tỷ USD.

Đức Quyền

CEO Gỗ Đức Thành: Không có nguyên liệu dự trữ, doanh nghiệp gỗ sẽ khó 'gồng' qua cơn bão giá

CEO Gỗ Đức Thành: Không có nguyên liệu dự trữ, doanh nghiệp gỗ sẽ khó 'gồng' qua cơn bão giá
Trải qua nhiều cuộc khủng hoảng như năm 2019 giá nguyên liệu tăng cao, năm 2020 - 2021, dịch COVID-19 bùng phát, đến năm nay, cuộc chiến Nga - Ukraine nổ ra giữa lúc diễn biến lạm phát và nhiều loại chi phí tăng cao, CEO Gỗ Đức Thành đã đúc kết lại rằng nguyên liệu chính là yếu tố cốt lõi đã và sẽ giúp doanh nghiệp vượt bão thành công.