|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Siêu dự án 10 tỷ USD tại Quảng Ninh đã GPMB hơn 500 ha

16:29 | 28/07/2021
Chia sẻ
Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh có diện tích giải phóng mặt bằng hơn 923 ha, đến nay đã được thực hiện được gần 60% diện tích đất cho nhà đầu tư với 568 ha.
Quảng Ninh dự kiến hoàn thành mặt bằng cho dự án 10 tỷ USD vào cuối năm - Ảnh 1.

Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh có vị trí tiếp giáp với tuyến cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, hiện nay, TP Hạ Long đang thực hiện GPMB đối với 66 dự án, trong đó có 10 dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố, 56 dự án phát triển kinh tế và các dự án khác, liên quan đến gần 6.000 hộ dân.

Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Hạ Long đã thực hiện chi trả gần 300 tỷ đồng cho công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án.

Bên cạnh đó, đơn vị đã tổ chức bốc thăm tái định cư cho 75 hộ dân thuộc dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả; đường nối KCN Cái Lân đến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; khu dân cư tại phường Hà Khánh;...

Tại dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh, đây là dự án lớn với diện tích phải thực hiện GPMB là hơn 923 ha, ảnh hưởng đến 1.562 hộ dân thuộc các phường Hà Khẩu và Đại Yên (TP Hạ Long).

Đến nay, Trung tâm đã thực hiện bàn giao được gần 60% diện tích đất cho nhà đầu tư với 568 ha/923 ha, đảm bảo đủ các điều kiện để nhà đầu tư khởi công dự án. 

Với phần diện tích còn lại, hiện đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các bước kiểm đếm, đo vẽ trích lục, phê duyệt phương án bồi thường,... để hoàn thành bàn giao toàn bộ diện tích vào cuối năm 2021.

Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh có quy mô khoảng 4.109 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 232.369 tỷ đồng (khoảng 10 tỷ USD), do liên danh Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) và CTCP Vinhomes (Mã: VHM) làm nhà đầu tư.

Địa điểm thực hiện dự án tại các phường Hà Khẩu, Đại Yên (thuộc TP Hạ Long) và các phường, xã Tân An, Hà An, Hoàng Tân, Liên Hòa (thuộc thị xã Quảng Yên). Dự án này được tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu khởi công trong năm 2021.

Hoàng Huy