|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

SGT, POM, ATG cùng tăng gần 40% trong tuần VN-Index lập đỉnh

07:40 | 19/02/2017
Chia sẻ
VN-Index tuần qua có lúc vượt 717 điểm nhưng sau đó quay đầu điều chỉnh trong 2 phiên cuối tuần.

Tuần giao dịch 13/2-17/2, thị trường chứng khoán tăng điểm trong 3 phiên đầu tuần nhưng sau đó quay đầu điều chỉnh trong 2 phiên cuối tuần khi áp lực bán lớn xuất hiện.

Giao dịch khớp lệnh trên HOSE trong 2 phiên cuối tuần vượt 3.000 tỷ và là 2 phiên giao dịch mạnh nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

VN-Index chốt tuần tại 707,83 điểm sau khi đã có lúc vượt ngưỡng 715 điểm. So với tuần trước, VN-Index tuần qua tăng hơn 0,5%.

Nhiều cổ phiếu đã tăng giá mạnh tuần qua với mức tăng gần 40% như SGT, POM và ATG. Đây là các cổ phiếu tăng trần cả 5 phiên giao dịch tuần qua.

SGT tính đến nay đã tăng trần 11 phiên liên tiếp, POM là 10 phiên liên tiếp còn ATG là 12 phiên.

Một số cổ phiếu khác cũng tăng mạnh trên HOSE tuần qua có SSC, HU1, UDC, SC5...

Ở chiều ngược lại, HID là mã giảm giá mạnh nhất khi giảm giá cả 5 phiên tuần qua, trong đó có 4 phiên giảm sàn. HID chốt tuần tại 12.200 đồng/cổ phiếu, giảm 25%.

Một số mã khác giảm giá hơn 10% tuần qua gồm VCF, SAV, KAC...

sgt pom atg cung tang gan 40 trong tuan vn index lap dinh

Bên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tuần qua có 3 phiên tăng và 2 phiên giảm, tuy nhiên chỉ số này kết thúc tuần tại 85,88 điểm, giảm 0,18% so với tuần trước.

Có 5 cổ phiếu tăng giá hơn 30% tuần qua, gồm PVB, KKC, MBG, BII và HKB. Cổ phiếu KKC tăng trần cả 3 phiên cuối tuần với giao dịch đột biến.

Về phía giảm giá, BLF là mã giảm mạnh nhất, mất hơn 33% giá trị, xuống chỉ còn 5.000 đồng/cổ phiếu.

sgt pom atg cung tang gan 40 trong tuan vn index lap dinh

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Gia Linh

‘Nhà để ở’ và tín hiệu định hình lại chu kỳ tăng trưởng bất động sản
Phát biểu gần đây của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với thông điệp: “Nhà là để ở, không phải để kinh doanh hay tích lũy tài sản” đang thu hút sự chú ý lớn từ giới đầu tư và thị trường bất động sản. Dù chưa đi kèm với các chính sách siết chặt lập tức, phát biểu này cho thấy định hướng điều hành đang dịch chuyển rõ nét hơn sang mục tiêu ổn định giá nhà ở và bảo đảm an sinh xã hội, thay vì tiếp tục ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng thị trường bất động sản thương mại (tức nhà ở dân dụng để bán theo cơ chế thị trường) mạnh như giai đoạn trước.