|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Sếp Pyn Elite Fund: Cổ phiếu ngân hàng đang ở mức định giá rất thấp và có tiềm năng tăng trưởng lớn

13:49 | 27/02/2024
Chia sẻ
Quỹ đến từ Phần Lan cho biết đã đến lúc thị trường chứng khoán Việt Nam bứt phá với tâm điểm là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Trong thư gửi nhà đầu tư mới đây, ông Petri Deryng, Giám đốc Pin Elite Fund cho biết không có gì phải nghi ngờ về việc kỳ vọng lợi nhuận tích cực từ thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2024. Dựa trên những diễn biến vừa qua của VN-Index, có thể thấy nhà đầu tư cá nhân đã sẵn sàng tham gia thị trường.

Giá trị tài sản ròng (NAV) của Pyn Elite Fund đã tăng 10% kể từ thời điểm đầu năm 2024 tới nay. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã quay trở lại bình thường, thanh khoản hệ thống ngân hàng ổn định và lãi suất đã được đưa về mức hấp dẫn. 

“Chúng tôi tin rằng các công ty niêm yết sẽ ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận hơn 20% trong năm 2024”, ông Petri Deryng chia sẻ.

Nhóm ngân hàng đang đóng góp tỷ trọng lớn nhất trên sàn chứng khoán và Pyn Elite Fund kỳ vọng các ngân hàng sẽ đóng góp mức tăng trưởng lợi nhuận đáng kể. Cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu nhóm ngân hàng vẫn đang ở mức định giá rất thấp so với vài năm gần đây. Tiềm năng tăng trưởng của các cổ phiếu này là rất lớn khi hoạt động kinh tế tiếp tục khởi sắc trong chu kỳ tiền tệ thuận lợi.

Hiện tại, 5 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của quỹ đến từ Phần Lan đều thuộc nhóm ngân hàng. Cụ thể, cổ phiếu STB của Sacombank chiếm vị trí đầu tiên với tỷ trọng 14,3%; theo sau là HDB của HDBank (10,4%), CTG của Vietinbank (10%), MBB của MB (9,3%), TPB của TPBank (7,4%).

Pyn Elite Fund cho biết tổng thu nhập của 6 mã ngân hàng đang nắm giữ trong quý IV/2023 đã tăng 31% so với cùng kỳ năm 2022. Tính chung cả năm 2023, con số này là 18%, trong khi đó, phần còn lại không bao gồm ngân hàng có tổng thu nhập giảm 13% so với năm 2022.

Top 10 khoản đầu tư tại cuối tháng 1 và hiệu suất đầu tư đến tháng 1. Nguồn: Pyn Elite Fund.

Diệu Nhi